Facebook muốn trả tiền cho nhà sáng tạo nội dung trực tuyến

Người khổng lồ mạng xã hội gần đây đã thâu tóm Source3, 1 startup hỗ trợ quản lý bản quyền nội dung , bao gồm cả nhân lực lẫn công nghệ của startup này. Vậy ý định thực sự đằng sau thương vụ chuyển nhượng này của ông trùm Mark Zuckerberg là gì?

Facebook đang nỗ lực lôi kéo những content creator độc lập về phía mình và chia sẻ nghệ thuật của mình lên News Feed. Nhưng doanh nghiệp cần phải chứng minh cho những tác giả rằng họ có thể kiếm tiền trên Facebook từ nội dung đăng tải của mình mà không phải lo nghĩ về vấn đề bản quyền. Đó là lí do người khổng lồ mạng xã hội gần đây đã mua lại Source3, 1 startup quản lý bản quyền nội dung , bao gồm trọn vẹn nhân sự lẫn công nghệ của startup này.

Source3 giải đáp rằng: “Tại Source3, chúng tôi đặt mục tiêu phát hiện, tổ chức và đánh giá có trí tuệ của những thương hiệu xuất hiện trong nội dung người dùng tạo ra, và chúng tôi tự hào rằng đã phát hiện được nhiều sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực bao gồm thể thao, âm nhạc, vui chơi và thời trang”. Công nghệ của hãng hỗ trợ phát hiện có trí tuệ trong nội dung người dùng tạo ra và trên phân khúc buôn phân phối, từ đây cho phép những thương hiệu tính toán được mức độ phổ biến của mình cũng như đưa ra những hành động chống vi phạm bản quyền và thương hiệu.

Sơ lược những bước tiến hành phát hiện thương hiệu của công nghệ đến từ Source3

Người phát ngôn của Facebook đã trả lời TechCrunch trong 1 phỏng vấn: “Chúng tôi rất nóng lòng được bắt đầu làm việc có đội ngũ của Source3 và học hỏi từ chuyên môn của họ trong lĩnh vực có trí thuệ, thương hiệu và bản quyền tác giả”. Source3 đã ra mắt thương vụ trên website của mình và viết rằng: “Chúng tôi đã chọn lọc tiếp tục cuộc hành trình của mình có Facebook”. Đội ngũ startup này được cho là sẽ làm việc ở văn phòng của Facebook ở đô thị New York.

Startup Source3 đã gọi được hơn 4 triệu USD tiền vốn đầu tư, đa số trong số đây là từ vòng hạt giống hồi năm 2015 đứng đầu bởi Contour Venture Partners. Các nhà đồng sáng lập Patrick F. Sullivan, Benjamin Cockerham và Scott Sellwood trước đây đã phân phối nền móng quản lý bản quyền âm nhạc có tên RightsFlow cho Google. Source3 khởi điểm là 1 startup được thành lập năm 2014 ở New York chuyên về quản lý bản quyền bản in 3D. Tuy nhiên sau khi sự phát triển của in 3D chững lại trên phân khúc tiêu dùng, dường như doanh nghiệp đã mở rộng lĩnh vực làm việc của mình sang vui chơi số.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/