Facebook thắng kiện, tòa bác bỏ yêu sách quyền riêng tư của người dùng

Đó là kết quả mới nhất được thẩm phán ở tòa án San Jose, bang California, Mỹ đưa ra mới đây trong vụ kiện giữa người dùng và Facebook liên quan đến vấn đề riêng tư trên mạng xã hội.

Theo Reuters, thẩm phán ở tòa án San Jose, bang California đã đưa ra phán quyết có lợi cho Facebook trong vụ kiện mới nhất. Tòa đồng thời khẳng định, người dùng Facebook chẳng thể chờ mong mạng xã hội có thể bảo vệ sự riêng tư của họ khi họ đang duyệt web trực tuyến.

Trước đây, 1 nhóm người dùng đã cáo buộc Facebook vi phạm luật liên bang Mỹ và California về sự riêng tư và nghe lén liên hệ. Họ cho rằng, Facebook đã lưu trữ và sử dụng cookies sau khi người dùng thoát tài khoản Facebook. Những cookies theo dõi này có thể bị lợi dụng để kết nối một số cá nhân, lịch sử duyệt web của họ có hồ sơ cá nhân trên Facebook. Sự việc xảy ra khi người dùng truy cập vào một số trang web có tích hợp nút Like trong nội dung hiển thị.

Tuy nhiên dựa trên những bằng chứng và luật pháp liên bang, thẩm phán đã chọn lọc, Facebook không có trách nhiệm trong vấn đề này. Thẩm phán Edward Davila cho biết: “Thực tế 1 trình duyệt web có thể tự động gửi cộng 1 tài liệu cho nhiều bên…và không hề có cơ sở cho thấy, 1 bên nào đây đã can thiệp vào việc giao tiếp của người dùng có người khác”.

Nói một sốh khác, không có bằng chứng rõ ràng cho thấy Menlo Park, doanh nghiệp quản lý mạng xã hội Facebook ở bang California đã can thiệp vào quyền riêng tư của người dùng.

Thẩm phán Davila khẳng định, nguyên đơn chưa cung cấp đầy đủ một số bằng chứng để chứng minh Facebook đã “can thiệp” vào sự riêng tư của họ, trong khi mạng Internet ngoài kia khá rộng lớn. Vị thẩm phán cũng chỉ ra, nguyên đơn hiện chưa gặp phải bất cứ thiệt hại nào về kinh tế hoặc danh dự nào khi để lộ dữ liệu cá nhân trên Facebook.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/