Foxconn công bố xây nhà máy 10 tỷ USD tại Mỹ

Liệu 1 tương lai giá iPhone đất Mỹ rẻ hơn hẳn trên địa cầu có thành hiện thực? Khi mà mới đây nhà cung cấp lớn nhất của Apple – Foxconn đã tiết lộ sẽ xây 1 nhà máy trị giá 10 tỷ USD ở bang Wisconsin, Hoa Kỳ.

Nhà cung cấp của Apple, Foxconn – nhà sản xuất đồ điện tử hợp đồng lớn nhất địa cầu, hôm qua vừa hé lộ kế hoạch xây 1 nhà máy chuyên sản xuất tấm nền LCD ở Wisconsin. Thông tin được mở bán ở 1 sự kiện có sự tham dự của người đứng đầu Foxconn Terry Gou và Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã liên tục gây sức ép mạnh mẽ lên một vài tập đoàn cả trong và ngoài nước, ép họ phải đầu tư vào Mỹ (bản thân ông cũng là người đã có nhiều phi vụ đầu tư tương tự ngay cả khi việc đây ảnh hưởng xấu tới chính quyền của mình). Cùng có mặt có Trump ở buổi sự kiện là Thống đốc Wisconsin Scott Walker.

Foxconn chuẩn bị chi dao động 10 tỷ USD trong vòng 3 năm tới vào 1 nhà máy rộng gần 2.000 mét vuông, nơi tạo công ăn việc làm cho ít nhất 3.000 nhân viên ở thời điểm bắt đầu làm việc. Chính quyền Trump hy vọng rằng khoản đầu tư của Foxconn có thể tạo việc làm cho tối đa 13.000 người, có cơ sở vật chất có thể xây trong tương lai ở một vài vị trí như Illinois, Indiana và Michigan. Tấm nền LCD sản xuất ra ở nhà máy trên ban đầu sẽ dành cho hãng sản xuất TV Sharp. Công ty mẹ của Foxconn – Hon Hai – có cổ phần chi phối ở Sharp sau khi đã mua lại vào năm ngoái có giá 3,5 tỷ USD. Thực tế, Mỹ là phân khúc lớn nhất của Sharp, vậy nên không quá khó hiểu khi Foxconn muốn mở rộng sản xuất ở phân khúc này để cắt giảm giá thành vận chuyển.

Thông tin được mở bán chỉ sau 1 ngày kể từ thời điểm Trump trịnh trọng tuyên bố trong 1 buổi phỏng vấn có The Wall Street Journal rằng CEO Apple, Tim Cook, đã hứa sẽ xây “ba nhà máy to và đẹp” trên đất Mỹ. Tuy nhiên, không rõ rằng trong lời phát biểu của mình, Tổng thống Mỹ đang nói đến nhà cung cấp của Apple là Foxconn hay ám chỉ tới một vài kế hoạch khác của “Táo khuyết”. Trong 1 động thái kỳ lạ, Apple đã từ chối bình luận khi được hỏi về cuộc nói chuyện giữa vị CEO Tim Cook có Donald Trump, nhưng Cook đã nói cho Jim Cramer của CNBC hồi tháng 5 rằng Apple đang khởi động 1 quỹ trị giá 1 tỷ USD để thúc đẩy sản xuất trong nước.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/