Gian nan cuộc chiến tìm kiếm CEO Uber

Để có thể lèo lái Uber, startup giá trị nhất địa cầu thoát khỏi thời kỳ xáo trộn giai đoạn này là nhiệm vụ không hề tiện dụng.

Uber đang tiếp cận những lãnh đạo dày dạn bí kíp nhất giới doanh nghiệp để lấp đầy chỗ trống do Travis Kalanick để lại. Những ứng cử viên cho chức vụ CEO phải có khả năng vực dậy lòng tin cho doanh nghiệp sau nhiều tháng tranh cãi.

Theo nguồn tin của Bloomberg, Jeffrey Immelt, CEO General Electric, có mặt trong danh sách rút gọn những ứng viên tiềm năng. Meg Whitman, CEO giai đoạn này của HP, cũng được cân nhắc nhưng bà đã công khai phủ nhận trên Twitter. Một trong những nguồn tin cho biết ban quản trị Uber đã họp vào tối 27/7 để trao đổi về việc tìm kiếm CEO cũng như những vấn đề khác. Startup giá trị nhất địa cầu hi vọng có thể tìm ra người thích hợp vào đầu tháng 9.

Ông Immelt, 61 tuổi, chuẩn bị từ chức vào tuần này sau khi nắm quyền điều hành từ năm 2001. Ông John Flannery sẽ thay thế ông. CEO GE bắt đầu theo đuổi Silicon Valley vài năm gần đây khi công bố bộ phận kỹ thuật số năm 2015 mà ông cho là sẽ giúp GE trở thành 1 trong top 10 doanh nghiệp phần mềm vào cuối thập kỷ này. Ông gắng sức có đến những chiến lược startup cho GE.

Tuy nhiên, cổ phiếu GE vẫn giảm dao động 1/3 giá trị trong suốt nhiệm kỳ của ông. Dù được ca ngợi vì đã nhữngh tân triệt để côg ty, trong đây có việc loại bỏ mảng kinh doanh tài chính cồng kềnh, ông lại bị chỉ trích vì giảm cổ tức của cổ đông năm 2009 và chi quá tay cho những vụ thâu tóm.

Các nhà đầu tư của Uber cũng dành nhiều phàn nàn cho Kalanick vì những hạn chế về cổ phiếu của họ và những khoản mua sắm có vấn đề. Cựu CEO khiến bất kỳ ai cũng khó phân phối được cổ phần và đã trả tới 680 triệu USD để mua lại startup xe tải tự lái Otto. Thương vụ mau chóng dẫn đến cuộc chiến pháp lý có Waymo của Alphabet. Sau cộng, họ gây áp lực buộc Kalanick phải từ chức.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/