Google công khai đối đầu với Châu Âu bằng việc kháng án

Sau những vụ kiện liên quan đến độc quyền trước đây, Google lại tiếp tục đối đầu có Châu Âu trong phi vụ mới. Liệu “ông hoàng tìm kiếm” này có thoát án giống như Intel hay phải im lặng chịu phạt 2,73 tỷ USD?

Google đã trình đơn kháng án đối có vụ kiện chống độc quyền khi số tiền phạt lên tới 2,73 tỷ USD từ EU trong tháng 6 vừa qua. Một liên minh thuộc Ủy ban Châu Âu là Fairsearch Europe cáo buộc Google đang dùng Android như 1 công cụ “lừa bịp” để giúp cho một vài áp dụng quan trọng của hãng như Google Shopping. Ứng dụng đã xâm chiếm vào mục tìm kiếm của 70% số lượng smartphone xuất xưởng giai đoạn này, tin tức này đã được xác nhận bởi Reuters.

Google đang đối đầu có EU.

Công ty mẹ Alphabet của Google đã gửi kháng cáo đến tòa án tối cao của Châu Âu, việc mà trước đây Intel từng làm. Trước đây, không lâu doanh nghiệp sản xuất một vài sản phẩm công nghệ này đã giành chiến thắng trước Tòa án công lý Châu Âu (ECJ) trong vụ kiện chống độc quyền trị giá 1,26 tỷ USD kéo dài trong 8 năm. Trong vụ kiện của ECJ có Intel, thẩm phán của ECJ nói rằng tòa án tối cao phải tham khảo lại chọn lọc của mình vì đã không phân tích chính xác các khía cạnh kinh tế của vụ kiện.

Và mặc dù hai trường hợp Google và Intel hoàn toàn khác biệt nhưng rõ ràng là Google có thể có hy vọng. Intel là một trong số ít các doanh nghiệp đã tiếp tục cuộc chiến chống lại Liên minh Châu Âu bằng cách kháng cáo lên tòa án tối cao EU, phá vỡ quy luật 20 năm qua, EU hiếm khi thua trong các vụ kiện chống độc quyền. Hầu hết một vài doanh nghiệp bị cáo buộc có hành vi độc quyền thường có xu hướng thỏa hiệp để kết thúc quá trình điều tra của EU càng sớm càng tốt, tránh bị phạt hoặc giảm mức phạt.

Về sự việc lần này, EU đã từng đề nghị Google phải một vàih tân hình thức kinh doanh của Google Shopping để cung cấp quy định của châu Âu. Vào cuối tháng 8 vừa qua, Google đã thực hiện một vài bước Thứ nhất để tuân thủ lệnh chống độc quyền của Ủy ban đối có Mua sắm của Google, đưa ra một vài chi tiết về một vàih chuẩn bị ​​sửa đổi dịch vụ so sánh giá – mặc dù những đề xuất này không được công khai.

Tờ Reuters cho biết, Ủy ban Châu Âu đang tham khảo lại đề xuất mà Google đã gửi lên có hy vọng có thể kết thúc những cáo buộc cho hành vi tranh đua không lành mạnh của mình giống như Intel đã từng làm có ECJ. Trong thời điểm này, phát ngôn viên của EC cũng từ chối không bình luận gì thêm về sự việc.

Trong trường hợp nếu Google không tuân thủ thì EC sẽ bổ sung thêm hình phạt ngoài việc phải nộp phí 2,73 tỷ USD. Thế nên doanh nghiệp mẹ Alphabet của Google đang tìm một vàih để tuân thủ trên mặt pháp lý.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/