Google đang phả hơi nóng lên Apple và iPhone

Với việc tích hợp AI vào 1 vài sản phẩm của mình, Google đang gây sức ép mạnh mẽ lên Apple.

Tại sự kiện công bố liên hệ Pixel 2 của Google ở San Francisco ngày 5/10, CEO Sundar Pichai thừa nhận 1 vài tính năng của smartphone đang bão hòa và rất khó để phát triển thêm nếu chỉ dựa vào phần cứng.

Google đang chuyển hướng từ “”mobile-first” (ưu tiên phát triển di động) sang “AI-first” (ưu tiên phát triển trí tuệ nhân tạo). Và “machine learning” (máy tự học) là 1 phần của khái niệm “trí tuệ nhân tạo”, đang tỏ rõ thế mạnh cực lớn của Google giai đoạn này. Nó có mặt trên rất nhiều sản phẩm của Google và bỏ xa 1 vài đối thủ tranh đua.

Google đang phả hơi nóng lên Apple và iPhone - 1

CEO Google đang lèo lái doanh nghiệp đi đúng hướng. Việc Google ưu tiên phát triển AI sẽ tạo ra cơn ác mộng cho Apple và những doanh nghiệp công nghệ khác. Ảnh: BGR.

Ví dụ Thứ nhất là áp dụng dịch thuật. Dịch vụ này của Google hiện có thể hiểu được 96 ngôn ngữ và hơn 2 tỷ bản dịch mỗi ngày.

Khi dịch vụ này được tích hợp vào cuộc sống, 1 người phụ nữ nói tiếng Thụy Điển có thể sử dụng chiếc tai nghe không dây mới – Google Pixel Buds – để gọi cho 1 người sử dụng liên hệ Google Pixel nhưng nói tiếng Anh. Đó là điều mà chiếc AirPods của Apple hay bất kỳ hãng nào chưa thể chạm tới.

Machine learning đã và đang 1 vàih mạng hóa 1 vài quy trình nhiếp ảnh, bao gồm chụp ảnh, thêm hiệu ứng và quan trọng nhất là tìm kiếm hình ảnh trong 1 bộ sưu tập lớn.

Nó cung cấp cho trợ lý ảo Google Assistant những tính năng giúp chúng ta tìm kiếm trên Google bằng những câu hỏi dễ làm và khả năng truy cập vào những nguồn dữ liệu lớn, bao gồm bản đồ, ý nghĩa của câu hỏi môi trường xung quanh nhưng tinh vi. Ví dụ như “hiệu thuốc trên các con phố Station có mở cửa không?”. Nó có thể trả lời nhanh hơn bằng lời nói thay vì người dùng tìm kiếm trên web.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong 1 vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/