Google dùng lợi thế lớn nhất làm bẽ mặt Apple

Dù Pixel 2 không có gì mới mẻ hay đột phá so có iPhone X, Google lại có 1 thứ vũ khí khác để biến Apple thành lạc hậu: đó là trí tuệ nhân tạo.

Tai nghe Pixel Buds của Google có thể dịch 40 thứ tiếng. Ảnh: The Verge

Phần cứng là 1 lĩnh vực “khó chơi”. Sản xuất 1 thứ phức tạp như smartphone đã đủ khó, phân phối được chúng trong phân khúc ken đặc người chơi còn khó hơn gấp bội. Những hãng lớn như Google không xa lạ có thực tại khắc nghiệt này. Vì vậy, khi Google công bố smartphone Pixel Thứ nhất 1 năm trước, họ vấp phải không ít hoài nghi. Không rõ làm thế nào hay liệu Google có thể tranh giành được có một vài gã khổng lồ như Apple và Samsung hay không – hai cái tên đang thống trị phân khúc cấp cao.

Chúng ta cũng chưa biết doanh số của thiết bị ra sao. Tại sự kiện trình làng Pixel 2 mới đó, Google không tiết lộ bất kỳ con số nào, chỉ nói rằng Pixel là 1 cú “hit”. Gần đó, có vài dữ liệu cho thấy doanh nghiệp chỉ phân phối được dao động 1 triệu Pixel, con số quá ít ỏi so có hàng chục triệu iPhone 7 phân phối được chỉ trong quý Thứ nhất.

Dù vậy, Google đang chuyển lợi thế lớn trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) thành lợi thế phần cứng, khiến Apple phải bẽ mặt vì bị bỏ lại quá xa. Bạn có thể nhìn thấy ở Google Photos, dịch vụ lưu trữ ảnh, tốt hơn nhiều iCloud, được tích hợp trên mọi Pixel; Google Assistant, trợ lý giọng nói thông minh, là trọng điểm của Pixel và loa Google Home, đang đi trước Siri vài năm ánh sáng. Ví dụ rõ ràng nhất chính là Pixel Buds, mẫu tai nghe không dây được kiến trúc riêng cho Pixel 2. Chúng là đối thủ trực tiếp của AirPods.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/