Google sa thải nhân viên “trọng nam khinh nữ”

Google sẵn sàng sa thải những cá nhân dám hạ thấp nỗ lực cải thiện bình đẳng giới trong doanh nghiệp của mình.

Theo báo cáo của Bloomberg, Google gần đấy mới sa thải 1 kỹ sư phần mềm lâu năm vì đã đăng tải bài viết dài 10 trang lên án những nỗ lực cải thiện bình đẳng giới của doanh nghiệp và khẳng định rằng đàn ông làm việc trong nền công nghiệp công nghệ tốt hơn phụ nữ. Kỹ sư James Damore đã xác nhận vụ sa thải của mình trong 1 hòm thư gửi Bloomberg, nói rằng mình bị chấm dứt hợp đồng vì đã “cổ súy cho khuôn mẫu giới tính”.

“Bản tuyên ngôn” tự xưng của Damore, phát triển thành nổi tiếng trong nội bộ Google tuần vừa qua, được báo cáo lần Thứ nhất bởi Motherboard, theo sau đây là Gizmodo xuất bản nguyên văn toàn bộ tài liệu trên trang của mình. Từ đấy, tranh cãi căng thẳng đã xảy ra sau đây xoay quanh quan điểm của Damore và một sốh mà kỹ sư hạ thấp mọi nỗ lực cải thiện sự hiện diện của phụ nữ trong ngành công nghệ của Google cũng như một số doanh nghiệp khác.

Ý chính trong luận điểm của Damore là sự khác biệt căn bản về sinh học giữa nam giới và nữ giới là nguồn gốc gây ra mất cân bằng về giới tính ở Google nói riêng và trong ngành công nghiệp nhìn chung. Ngoài ra anh này còn nói rằng nỗ lực cải thiện mất cân bằng giới tính chỉ nhấn chìm thêm “phong phú về ý thức” và tạo nên 1 văn hóa phân biệt tư tưởng bảo thủ.

Google đã tỏ ra rất giận giữ có tài liệu trên. Phó giám đốc về phong phú giới tính của doanh nghiệp, Danielle Brown, đã nói trong tuyên bố ban đầu về vụ việc của Damore rằng những tư tưởng của Damore chưa bao giờ được doanh nghiệp “ủng hộ, quảng bá và khuyến khích”. Tuy nhiên, Brown không quên nói rằng Google luôn chào đâyn những quan điểm phong phú khác nhau. Bà đã viết: “Xây dựng 1 môi trường mở cho toàn bộ mọi người bao gồm cả việc phát triển 1 văn hóa nhận lời mọi quan điểm trái chiều, trong đây có những góc nhìn khác biệt về chính trị, và mọi người cần được nhận ra an toàn khi chia sẻ ý kiến cá nhân của mình”. Tại thời điểm đây chưa rõ Google sẽ xử lý vấn đề như thế nào.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/