Google thâu tóm HTC là để trở thành Apple thứ 2?

Tham vọng của Google đã lộ rõ, đấy chính là trở thành 1 nhà sản xuất phần cứng thực sự.

HTC là tên thương hiệu phone đến từ Đài Loan (Trung Quốc) và cũng không quá lạ lẫm có người dùng Việt Nam cũng như trên toàn địa cầu. Còn nhớ những năm 2012 – 2013, HTC đã tạo được dấu ấn của riêng mình có những chiếc smartphone được phân tích rất cao như One X hay One M7.

Đặc biệt, HTC One M7 đã đánh dấu 1 bước ngoặt lớn của HTC khi nâng tầm kiến trúc cấp cao có vỏ kim loại, có đậm chất riêng, được tích hợp những công nghệ hiện đại nhất bấy giờ như camera Ultra Pixel, màn hình FullHD, loa kép BoomSound.

HTC đã từng là cái tên được nhắc đến như kẻ thách thức Apple.

Chiếc smartphone này đã khiến cả địa cầu phải nhắc đến HTC, như 1 kẻ thách thức những gã khổng lồ Apple và Samsung. Thế nhưng đấy là 1 cuộc chiến dai dẳng, và chỉ 1 sản phẩm tốt là chưa đủ để HTC có được những thành công như kỳ vọng.

Thật đáng tiếc, sau thành công của One M7, HTC như trượt dốc trong nhiều năm trở lại đấy. Những chiếc smartphone flagship của HTC không còn được phân tích cao, không có nhiều đột phá mới.

One M7 là chiếc smartphone ấn tượng nhất của HTC.

Nhiều người cho rằng mảng smartphone của HTC gần giống có Sony, cố chấp và không chịu đổi mới. Thế nhưng Sony còn có những mảng kinh doanh khác để bù đắp và chấp nhận cắt giảm tối đa chi phí hoạt động cho mảng smartphone để không còn bị lỗ. Trong khi đấy, HTC không có bất kỳ 1 dấu hiệu nào cho thấy sự hồi phục sau khi rơi xuống vực thẳm.

Trong khi những tia sáng hy vọng đang vụt tắt, Goolge xuất hiện như 1 kẻ cứu rỗi có lời đề nghị mua lại mảng smartphone của HTC. Quả thực trong lúc vô vàn khó khăn này, bán mình là biện pháp dễ dàng nhất và nhanh nhất giúp HTC thoát khỏi đống bùn lầy của chính mình.

HTC và Google cũng đã từng là đối tác trong nhiều dự án trước đấy, như Nexus One năm 2010, Nexus 9 năm 2014 và cả Pixel vừa ra mắt năm ngoái. Vì vậy việc Google giang tay cứu vớt HTC trong lúc khó khăn hiện nay cũng là điều dễ hiểu.

Motorola là con cưng của Google, còn HTC chỉ là công cụ thực hiện tham vọng.

Nhưng hãy khoan, bởi việc Google mua lại HTC (nếu xảy ra) sẽ không đơn giản bởi thế. Nó không hề giống có thương vụ Google thâu tóm hãng phone Motorola nhữngh đấy 6 năm. Google của hiện tại tham vọng hơn thế.

Quay ngược thời gian lại năm 2011, Google mua lại hãng phone Motorola có cái giá 12,5 tỷ USD. Đây là 1 thương vụ khá bất ngờ, tốn khá nhiều giấy mức và nước bọt tranh luận. Mà đa số cho rằng mua lại Motorola là thương vụ lỗ nặng của Google, khi mà phải bán lại cho Lenovo có cái giá rẻ mạt 2,9 tỷ USD.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ lên tới 3100 căn hộ kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm thông tin https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/