Grab được hậu thuẫn mạnh tay để hất cẳng Uber ra khỏi thị trường Đông Nam Á

Uber sẽ gặp nhiều gặp khó trong thời gian tới khi Grab vừa thông báo nhận được 2 tỉ USD đầu tư từ Didi và SoftBank.

Người đại diện của Didi cho biết, ngoài số tiền trên, khoản tiền đầu tư của một số ngân hàng và một số nhà đầu tư khác cho Grab còn có thể lên tới 500 triệu USD. Đại diện của Grab cũng vừa xác nhận hãng này nhận được số tiền đầu tư từ SoftBank Group Corp, chứ không phải quỹ Vision của SoftBank như thường lệ, tuy không nói rõ số tiền chính xác là bao nhiêu.

Khoản đầu tư đã giúp giá trị của Grab tăng lên hơn 6 tỉ USD, gần gấp đôi số tiền ở vòng gọi vốn vào tháng 9/2016 hãng này đã thực hiện.

Với khoản tiền đầu tư hậu hĩnh, Grab đang có rất nhiều thời cơ để thống trị phân khúc Đông Nam Á.

Anthony Tan, CEO và người đồng sáng lập của Grab cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi phát triển mối quan hệ hợp tác chiến lược có Didi và Softbank. Chúng tôi tin rằng hai doanh nghiệp đối tác có chiến lược tương đồng đều chia sẻ tầm nhìn lạc quan về tương lai giao thông ở Đông Nam Á và Grab đã chứng minh địa vị hoàn hảo để lôi kéo vốn trên phân khúc này”.

Cả Didi và SoftBank đều tin rằng Grab chính là con át chủ bài để đánh bật Uber ra khỏi phân khúc Đông Nam Á, theo đúng như một sốh Didi đã làm ở Trung Quốc khi Uber chấp nhận phân phối chi nhánh của mình ở đó cho hãng này vào hồi tháng 8 năm ngoái. Niềm tin vào chiến lược này càng được củng cố khi Uber đã chọn lọc phân phối chi nhánh ở Nga cho Yandex vào tháng này.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/