Hà Nội sẽ “xử mạnh tay” với người bán hàng qua Facebook không chịu kê khai thuế

Cục thuế Hà Nội cho biết sẽ phối hợp có những cơ quan công dụng để tiến hành những phương pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật nếu cá nhân có làm việc kinh doanh trên mạng không thực hiện việc kê khai và đâyng thuế.

Hà Nội sẽ “xử mạnh tay” có người phân phối hàng qua Facebook không chịu kê khai thuế. Ảnh minh họa: Tuổi trẻ

Trong thông báo vừa phát đi ngày hôm nay (12/7), Cục thuế Hà Nội vẫn tiếp tục đề nghị những cá nhân có làm việc kinh doanh thương mại điện tử cung cấp tài liệu, thực hiện đăng ký thuế, kê khai thuế có cơ quan thuế.

Trước đây, ngày 19/6 và 25/6, Cục Thuế TP Hà Nội đã gửi thông báo đến những cá nhân có làm việc kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn đô thị thực hiện việc đăng ký thuế, kê khai thuế.

Theo Cục thuế Hà Nội, đến nay đã có nhiều những cá nhân đã đã đi vào hoạt động những thủ tục và được cấp mã số thuế để sử dụng trong quá trình làm việc kinh doanh. Tuy nhiên, theo đơn vị này, vẫn còn 1 số cá nhân chưa thực hiện cung cấp tài liệu phản hồi hoặc đăng ký, kê khai thuế có Cơ quan thuế. Việc những cá nhân không đăng ký thuế, không phản hồi cung cấp tài liệu là không tuân thủ và vi phạm pháp luật về thuế đã được quy định ở Luật quản lý thuế.

Trong văn bản của mình, Cục thuế TP Hà Nội tiếp tục đề nghị những cá nhân thực hiện việc khảo sát, đăng ký và kê khai thuế theo giải đáp. Trường hợp những cá nhân, đơn vị kinh doanh không thực hiện việc phản hồi, không đăng ký, kê khai tài liệu, Cơ quan thuế sẽ phối hợp có những cơ quan công dụng để tiến hành những phương pháp ngăn chặn những hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật, cơ quan này cho hay.

Cùng có đây, Cục Thuế cũng cho biết thêm về những trường hợp có địa chỉ kinh doanh trên mạng xã hội nhưng không phải thực hiện việc đăng ký thuế bao gồm: những tổ chức, cá nhân kinh doanh có cửa hàng, có địa chỉ cụ thể, đã đăng ký thuế, sử dụng mạng xã hội để quảng cáo cho làm việc kinh doanh thì sử dụng mã số thuế đã được cấp để kê khai, nộp thuế, không phải thực hiện những thủ tục đăng ký thuế.

Các cá nhân kinh doanh đã sử dụng mạng xã hội để kinh doanh, nay không còn tiếp tục duy trì làm việc kinh doanh thì không phải thực hiện thủ tục đăng ký thuế.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/