Hàn Quốc phân hóa vì án tù của người thừa kế Samsung

Kẻ cho rằng Lee Jae Yong cần nhận bản án nặng hơn vì tội hối lộ, người lại biện hộ là lãnh đạo doanh nghiệp, nhận lời hay từ chối yêu cầu từ Tổng thống đều phải gánh chịu hậu quả.

Lee Jae Yong, cháu người sáng lập tập đoàn Samsung, sẽ bắt đầu kháng cáo từ tháng này. Ở chiều ngược lại, công tố viên cũng đang lên hồ sơ để đòi mức án cao hơn đối có người thừa kế Samsung. Trước đấy, họ yêu cầu mức án 12 năm tù giam nhưng kết quả cuối cùng, ông Lee bị tuyên án 5 năm.

Những tranh cãi xoay quanh chuẩn bị leo thang kể từ khi phán quyết được đưa ra. Bê bối mà ông Lee dính vào đã khiến 1 Tổng thống bị phế truất, làm nên một vài cuộc biểu tình trên các con phố phố và làm xói mòn danh tiếng của gã khổng lồ công nghệ. Nó tạo ra sự oán giận đối có một vài chaebol đang thống trị phân khúc doanh nghiệp nhưng đồng thời lại xuất hiện những người ủng hộ họ vì vai trò trong nền kinh tế.

Park Ju Min, luật sư và nhà lập pháp dưới quyền Tổng thống Moon Jae In, nhận xét bản án dành cho ông Lee quá nhẹ. Ông Lee bị kết tội hối lộ cựu Tổng thống Park Geun Hye để tạo điều kiện thuận lợi cho con các con phố thừa kế, trong đấy có việc dùng tiền doanh nghiệp mua con ngựa 800.000 USD cho con gái của bạn thân Tổng thống Choi Soon Sil. Luật sư của ông Lee phản biện đấy là nhằm đáp lại yêu cầu hỗ trợ một vài vận động viên đua ngựa quốc gia của bà Park, không phải để tranh thủ sự ủng hộ từ chính phủ cho vụ sáp nhập hai doanh nghiệp con của Samsung.

Dù bản án 5 năm của ông Lee được phân tích là đáng kể nhìn từ phía chaebol, nó vẫn không làm giảm bớt sự phẫn nộ đối có tỷ phú. Hai bên đều đã kháng án lên Tòa án tối cao Seoul, tầng thứ hai trong hệ thống tư pháp Hàn Quốc nhưng chưa đưa ra lập luận chi tiết.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/