Hành trình đánh bại iPhone giành “ngôi vương” của Android

Tuần này 10 năm về trước, chiếc iPhone Thứ nhất được phân phối ra phân khúc. 15 tháng sau đây, Google phá hoại bữa tiệc của Apple.
Hành trình đánh bại iPhone giành ngôi vương của Android

iPhone và iOS bắt tay nhau thống trị địa cầu. Ảnh: CNN

Chiếc liên hệ Android Thứ nhất được trình làng ngày 23/9/2008, hợp tác cộng nhà mạng T-Mobile của Mỹ. Thiết bị có tên G1 so có giai đoạn này khá “lạ thường” có kiến trúc cồng kềnh, bàn phím trượt và trackball phong mhữngh BlackBerry bên cạnh màn hình cảm ứng.

Dù vậy, nó chính là mẫu máy khởi đầu cuộc chiến thế kỷ nảy lửa giữa iOS và Android. Đầu năm 2011, Android đã trở thành nền móng di động phổ biến nhất ở Mỹ. Thậm chí, cố CEO Apple Steve Jobs còn tuyên bố “chiến tranh hạt nhân” chống lại Android.

Apple đã tạo ra cuộc mhữngh mạng smartphone có iPhone nhưng sau đây Android lại thống trị phân khúc thông qua hàng loạt hợp tác có nhà mạng và giá phân phối thấp hơn. Trong quý đầu năm nay, 86% smartphone địa cầu phân phối ra chạy Android, theo dữ liệu từ hãng nghiên cứu kỹ Gartner.

Đây thực sự là chiến thắng ngoạn mục nếu xét đến việc nhóm phát triển Android hoàn toàn bị lu mờ khi iPhone mở phân phối. Theo Fred Vogelstein, tác giả cuốn sách về cuộc chiến giữa Apple và Google, cả hai phát triển smartphone gần như cộng khi. Google đã mua lại Android, khi ấy là 1 startup nhỏ, năm 2005 để giành được địa điểm rõ nét hơn trên phân khúc. Năm 2006, nhóm phụ trách Android của Google kiến trúc hệ điều hành riêng và chiếc liên hệ nhìn giống BlackBerry.

Sau đây, Jobs mở phân phối thiết bị hoàn toàn khác biệt vào tháng 1/2007. Người đứng đầu Android, Andy Rubin, khi đây đang ngồi trong xe hơi. Anh yêu cầu tài xế dừng lại để theo dõi sự kiện trên mạng. “Cha đẻ” Android được cho là đã nhận xét iPhone là thứ bỏ đi và sẽ không làm ra thiết bị bởi thế.

Cả nhóm quay lại bàn phác thảo và kiến trúc lại liên hệ Android Thứ nhất. Model phát hành năm 2008 cũng có màn hình cảm ứng như iPhone nhưng chính bản thân thiết bị không phải là mối đe dọa có Apple mà chính là chiến lược đứng sau.

Không như “táo khuyết”, Google tạo ra Android như 1 hệ điều hành nguồn mở, đồng nghĩa mhững nhà sản xuất có thể sử dụng và điều chỉnh linh hoạt Android trên thiết bị của mình. Năm 2010, phân khúc smartphone tràn ngập mhững mẫu máy quyến rũ từ Motorola, Samsung, HTC có đủ mức giá đa dạng. Chỉ có vài mẫu do đích thân Google sản xuất, bao gồm dòng Nexus và gần đây là dòng Pixel.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong mhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/