Hôm nay là “ngày phán xử” của SoundCloud

Nếu không ký vào bản hợp đồng gọi vốn trị giá 170 triệu USD trong hôm nay (11/8), SoundCloud sẽ chính thức hết sạch tiền để duy trì vận hành.

SoundCloud buộc phải ký hợp đồng đầu tư mới vào hôm nay (11/8) hoặc đối diện có hiện trạng hết tiền, theo Dan Primack của Axios. Ông này mô tả hôm nay là “ngày phán xử” của SoundCloud.

Ở thời điểm đỉnh cao, SoundCloud được định giá 700 triệu USD, thậm chí suýt về tay Twitter có giá 1 tỷ USD. Tính cho đến nay, công ty này nhận khoản đầu tư tổng cộng 193 đến 230 triệu USD.

Hom nay la ‘ngay phan xu’ cua SoundCloud hinh anh 1
SoundCloud đứng trước chọn lọc lịch sử cho sự tồn ở của mình. Ảnh: Dreamstime.

Theo Primack, SoundCloud đang đứng trước chọn lọc ký hay không ký vào bản hợp đồng đầu tư 170 triệu có mức giá trị công ty chỉ là 150 triệu USD. Mức định giá này thấp hơn cả thời điểm 1 hoặc 2 năm trước.

“Nếu từ chối, CEO Alexander Ljung nói công ty sẽ chẳng thể vận hành tiếp”.

Tháng trước, SoundCloud sa thải 172 nhân viên – tương đương 40% nhân lực của công ty. Họ đóng cửa văn phòng ở London và San Francisco, chỉ để lại văn phòng ở New York và Berlin để tiết kiệm giá thành.

Nói có Business Insider, 1 số cựu nhân viên của SoundCloud cho biết họ rời khỏi công ty trong tâm trạng đầy thắc mắc. “Hai tuần trước, tôi chuyển từ Scotland sang Đức để bắt đầu công việc mới có vai trò kỹ sư iOS ở SoundCloud”, Matthew Healy nói vào ngày 10/7. “Thứ 2 tuần trước, tôi bắt đầu công việc và đến tối thứ 5, tôi cộng có 172 người khác chính thức bị sa thải”.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong cách châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/