Hơn 60 phụ nữ có thể đâm đơn kiện Google vì trả lương cho họ thấp hơn nam giới

Một chứng cứ từ Bộ Lao động Mỹ cáo buộc Google đã phân biệt đối xử có 1 vài nhân viên nữ, buộc doanh nghiệp này phải cung cấp hồ sơ tiền thu nhập đã trả cho họ.

Ngay sau bản tuyên ngôn dài 10 trang của James Damore về sự phổ biến của nam giới hơn nữ trong ngành công nghệ do nổi bật hơn về mặt sinh học, Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai cho biết, văn bản của Damore đã vi phạm quy tắc ứng xử của doanh nghiệp và “những khuôn mẫu về giới tính”.

Trong khi đây, hơn 60 phụ nữ đang làm hoặc là cựu nhân viên của Google đã lên tiếng về việc người khổng lồ công nghệ tài liệu này trả thu nhập cho họ ít hơn nam giới mặc dù họ có bằng cấp tương đương và đảm nhiệm địa điểm tương tự. Chính 1 vàih cư xử đây đã cản trở sự nghiệp của họ.

Luật sư về quyền công dân James Finberg – đại diện cho 1 vài nhân viên nữ trong doanh nghiệp, cho hay ông đã phỏng vấn dao động 30 phụ nữ của vụ kiện và tìm thấy những bằng chứng rõ ràng về sự phân biệt đối xử theo giới tính ở doanh nghiệp. Dù trình độ học vấn và bí kíp tương đương nam giới song những nhân viên nữ ở Google nhận được mức thu nhập, tiền thưởng và 1 vài khoản bồi thường khác thấp hơn nam giới.

Cụ thể là họ kiếm được ít hơn 40.000 USD so có nam giới làm việc cộng địa điểm. Một phụ nữ chia sẻ rằng, mức thu nhập của cô chỉ bằng 2/3 tiền thu nhập của đồng nghiệp nam.

Đặc biệt hơn, 1 cựu nhân viên cao cấp đã ẩn danh vì lo sợ bị trả thù tiết lộ rằng thậm chí 1 nam nhân viên còn được trả thu nhập cao hơn sếp là nữ.

Một nhà kiến trúc trong lĩnh vực “chăm sóc người tiêu dùng” cũng bức xúc về việc trong 2 năm làm việc dù nhận 1 khối lượng công việc nặng nề và tích lũy rất nhiều thành tựu khiến cho Google, thế nhưng cô lại bị từ chối 1 chương trình khuyến mãi đã được đưa cho 1 nhân viên nam khác.

Các nhân viên nữ đồng loạt lên tiếng về việc trả thu nhập bất hợp lý của Google.

“Mầm mống của vụ kiện này chính là những chứng cứ được đưa ra từ phía Bộ Lao động Mỹ đã thuyết phục được 1 thẩm phán, ông cho rằng Google đã phân biệt bình đẳng giới 1 1 vàih có hệ thống, buộc doanh nghiệp phải cung cấp hồ sơ tiền thu nhập của phái nữ”, tờ Guardian cho hay.

Đã có những ý kiến trái chiều không chỉ là ở những tờ báo khác nhau mà còn từ 1 vài nhân vật có thẩm quyền khác.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong 1 vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/