iPhone đời mới có sóng radio hay không?

Ủy ban Truyền thông Liên bang khẩn thiết kêu gọi Apple kích hoạt chip radio trên iPhone 7 và iPhone 8, vậy vì nguyên do gì iPhone đời mới lại không có sóng radio?

Sau khi Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) Ajit Pai đưa ra lời phát biểu “khẩn thiết đề nghị” Apple kích hoạt con chip FM mà ông khẳng định có mặt trên iPhone vì an toàn cùng đồng, độc đáo là sau sự kiện 1 vài cơn bão Harvey, Irma và Maria, Táo khuyết cuối cùng đã đưa ra lời hồi đáp. Vấn đề duy nhất ở đây là: Apple đã ngừng đưa chip FM phụ trách thu sóng radio vào iPhone từ thời iPhone 7. Đồng nghĩa có việc Ủy viên Pai đang kêu gọi Apple kích hoạt 1 con chip không hề tồn ở.

Như nhà báo John Gruber đã từng chỉ ra, phát biểu từ phía FCC dường như chỉ hòng đổ lỗi hoặc chuyển hướng chú tâm dư luận khỏi vấn đề mà đáng lẽ ra hoàn toàn thuộc trách nhiệm của FCC. Pai đã liên tục kêu gọi từ nhiều tháng nay và chính mình chủ đề này đã là đề tài bàn tán của Hiệp hội Phát thanh truyền hình Quốc gia (NAB) trong nhiều năm. Khi được trang Bloomberg đề nghị bình luận, phát ngôn viên Dennis Wharton của NAB cho biết: “Chúng tôi cảm thấy việc Apple hoặc bất cứ ai khác chặn nguồn sóng tài liệu này là điều rất đáng quan ngại”.

Thực tế thì sóng radio không tồn ở trên iPhone từ hơn 1 năm nay. Cần lưu ý rằng trách nhiệm của FCC là kiểm tra toàn bộ thiết bị radio trước khi chúng đủ nguyên tắc phân phối ra ở Mỹ. Như vậy rất nhiều khả năng FCC đã biết rõ con chip FM không hề có mặt trên những chiếc iPhone đời mới. Phải nói thêm rằng không có điều luật nào buộc 1 vài nhà sản xuất tel phải tích hợp công nghệ sóng radio lên thiết bị của mình – lý giải cho chiến dịch vận động của Chủ tịch FCC và 1 tổ chức truyền thanh radio đề nghị Apple phải kích hoạt 1 con chip mà hãng rõ ràng không có, chỉ để sóng radio có thể tiếp cận tới nhiều thiết bị hơn.

Trang Tech Crunch đã có bài phỏng vấn có Apple và hãng đã khẳng định rằng hai dòng sản phẩm iPhone 7 và iPhone 8 hoàn toàn không có chip radio FM:

“Apple quan tâm độc đáo sâu sắc tới sự an nguy của người dùng, độc đáo là trong thời kỳ khủng hoảng và đây là nguyên do vì nguyên do gì chúng tôi đã tích hợp những biện pháp an toàn tiên tiến nhất lên sản phẩm của mình. Người dùng có thể sử dụng dịch vụ gọi khẩn cấp và truy cập tài liệu thẻ y tế của mình ngay trên Màn hình khóa. Chưa hết, chúng tôi còn kích hoạt tính năng nhận thông báo khẩn cấp từ Chính phủ, bao gồm từ Dự báo Thời tiết đến báo động AMBER (1 dạng báo động khẩn được cảnh sát Mỹ dùng trong 1 vài vụ mất tích trẻ em). Quay trở lại vấn đề, iPhone 7 và iPhone 8 không có chip radio FM cũng như không có ăng-ten được kiến trúc để hỗ trợ tín hiệu này, và bởi thế chúng tôi không 1 vàih nào có thể kích hoạt thu phát sóng FM trên hai sản phẩm này được”.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong 1 vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/