iPhone sẽ còn thống trị giới di động 10 năm nữa

Khi Steve Jobs ra mắt chiếc iPhone Thứ nhất 10 năm trước, ông nói rằng nó tiến bộ đến nỗi đi trước 5 năm so có mọi tel di động nào khác.

Dù vậy, những ngày này, rất dễ phản biện rằng Apple đang tụt lại phía sau đối thủ. Nhiều flagship Android có đến kiến trúc, tính năng và phần mềm bắt kịp, thậm chí là hơn iPhone. Trong khi đấy, ngành công nghệ chuyển sang 1 số áp dụng mới như máy học, trí tuệ nhân tạo – những địa hạt mà Apple yếu kém.

Song điều đấy không có nghĩa là có thể loại bỏ Apple. Công ty của Tim Cook tiềm ẩn những sức mạnh bị đánh giá thấp nhưng đủ sức giúp iPhone thống trị thêm 10 năm nữa.

Điện thoại mới, chiêu trò mới

Tương lai của Apple sẽ trở thành đề tài tranh luận tuần này sau khi hãng ra mắt iPhone mới ngày 12/9. Giả định 1 số tin đồn là sự thật, thiết bị có kiến trúc mới hoàn toàn và 1 số tính năng tân tiến như nhận diện gương mặt, sạc không dây và màn hình gần như không viền.

Nhiều người chỉ trích đấy đều là 1 số tính năng đã có mặt trên thiết bị khác, tuy nhiên theo đúng phong 1 sốh Apple, không cần là người Thứ nhất chỉ cần là người tốt nhất, iPhone 8 là thứ mà họ biết nên làm gì để đã đi vào hoạt động.

Để giữ được lợi thế khi chuyển sang thập kỷ thứ hai, Apple phải học 1 số chiêu trò mới. Họ phải là chuyên gia trong 1 số công nghệ tân tiến như máy học, trí tuệ nhân tạo và tăng cường nỗ lực vui chơi. Thành công của hãng trong 10 năm thứ hai sẽ giảm lệ thuộc vào phần cứng mà nghiêng về trải nghiệm nhiều hơn.

Theo nhà đánh giá Carolina Milanesi của Creative Strategies, Apple cần phải phân phối trải nghiệm phần mềm và dịch vụ tăng lên mà họ có. iPhone chính là con tàu xuất sắc để có đến những dịch vụ và tiến bộ mới cho người dùng, độc đáo khi Apple kiểm soát cả phần cứng lẫn phần mềm, lợi thế mà 1 số đối thủ lớn nhất khó theo kịp.

Sức mạnh tiềm ẩn

AR (thực tế tăng cường) là ví dụ xuất sắc về sức mạnh tiềm ẩn của Apple. Nhiều chuyên gia nghĩ rằng headset AR sẽ thay thế smartphone nhưng ngay khi này, nền móng của AR được xây dựa trên và dành cho smartphone chứ không phải thiết bị khác.

Một tính năng quan trọng trong iOS 11 là bộ công cụ lập trình do Apple kiến trúc, cho phép nhà phát triển tận dụng camera và cảm biến trên iPhone, iPad để tạo ra trải nghiệm AR đỉnh cao. Khi iOS 11 được phát hành chính thức, nó sẽ ngay lập tức trở thành nền móng AR lớn nhất địa cầu chỉ sau 1 đêm. Các lập trình viên đã bắt đầu phát triển áp dụng AR cho iOS 11.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong 1 sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/