Jeff Bezos đã trở thành người giàu nhất thế giới như thế nào?

23 năm là quãng thời gian không hề ngắn để Jeff Bezos từ 1 gã phân phối sách online trở thành người giàu nhất địa cầu.

Jeffrey Preston Bezos sinh ngày 12/1/1964. Mẹ của Jeff có thai ở tuổi vị thành niên và sau này kết hôn có 1 người gốc Cuba tên Mike Bezos. Đến năm 10 tuổi, Jeff mới biết ông không phải bố ruột của mình.

Jeff Bezos thời niên thiếu

Bezos theo học Đại học Princeton chuyên ngành Khoa học máy tính và ngay sau khi tốt nghiệp, anh đã từ chối lời mời của Intel và Bell Labs để tham dự vào 1 startup có tên Fitel.

Jeff Bezos bên chiếc máy tính đời đầu.

Rời Fitel, Jeff Bezos tham dự vào quỹ đầu tư D.E.Shaw và trở thành Phó giám đốc chỉ sau 4 năm làm việc.

Jeff Bezos đã chứng minh được tài năng phi thường ở D.E. Shaw.

Năm 1993, Jeff kết hôn có MacKenzie Tuttle, 1 trợ lý nghiên cứu kỹ ở D.E.Shaw. Họ đã có 4 người con và MacKenzie hiện là 1 tiểu thuyết gia.

MacKenzie và Jeff Bezos

Năm 1994, Bezos cảm thấy rằng hệ thống website đang tăng trưởng 2300%/năm. Con số quá ấn tượng có anh và thôi thúc anh làm gì đây để tận dụng làn sóng này. Jeff xin nghỉ việc, liệt kê dao động 20 sản phẩm có thể phân phối online và sau đây chọn sách làm sản phẩm chủ đạo của mình. Amazon ra đời.

Jeff và Amazon những ngày đầu

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong cách châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/