Khi Microsoft cứu Apple: Steve Jobs và Bill Gates cho thấy loại đối thủ không phải là cách duy nhất để thắng

Mối quan hệ đối thủ giữa Steve Jobs và Bill Gates được xem như truyền thuyết trong giới công nghệ. 20 năm trước đấy, khoảnh khắc chua chát nhất của mối quan hệ ấy đã xảy ra. Vào tháng 8/1997, Bill Gates đã nhảy vào cứu Apple trước nguy cơ phá sản.

Cảm ơn ông, Bill. Thế giới này là 1 nơi hoàn hảohơn“. Đây chính là những gì mà Steve Jobs nói sau khi Microsoft chọn lọc đầu tư khoản tiền 150 triệu USD vào Apple. Vào thời gian ấy, câu nói trên đã được trích dẫn ra trang bìa tạp chí Time Magazine và chỉ mới gần đấy, trang Twitter của Code Academy đã nhắc lại sự kiện ấy.

Theo CNBC, sự kiện ấy, vào thời điểm đấy, đã gây chấn động giới công nghệ. Trang báo New York Times đã phải thốt lên rằng: “Chưa bao giờ trong lịch sử của ngành công nghệ lại có thể xảy ra 1 sự kiện chẳng thể tin nổi bởi thế“.

10 năm sau, khi mà hai vị CEO gặp mặt nhau trên cộng 1 sân khấu trong 1 hội thảo về công nghệ do Kara Swisher và Walt Mossberg làm chủ toạ, họ lại cộng nhau gợi về những gì đã xảy ra.

Ông Steve kể rằng: “Lúc đấy Apple thực sự đang rất gặp khó và điều mà đảm bảo ai cũng hiểu là nếu giữa Apple và Micosoft là cuộc chiến 1 mất 1 còn thì kẻ thua cuộc sẽ là Apple. Thời điểm đấy có nhiều người ở Apple và trong hệ sinh thái của Apple chơi trò chơi đấy”, Steve Jobs nói, “Nhưng chúng tôi không cần phải làm vậy bởi Apple sẽ không đánh bại Microsoft. Apple thực sự không ép buộc phải đánh bại Microsoft. Chúng tôi phải luôn nhớ mình từng là ai bởi vì trong tương lai đấy thôi lịch sử của Apple sẽ bị rơi vào quên lãng“.

Để có thể tồn tại, Steve Jobs phải tự thân bước khỏi tư tưởng đối nghịch. Chính ông cũng đã thú nhận điều này: “Đối có tôi thì điều đặc trưng cấp thiết khi đấy chính là phá vỡ những tư tưởng sai lầm trước đấy và đồng thời tôi cũng phải hưởng ứng sự thực rằng Microsoft chính là doanh nghiệp ngoài Apple đấyng góp nhiều nhất vào việc phát triển dòng máy Mac. Hoàn cảnh khi đấy thật điên rồ và khó hiểu, khi đấy Apple cũng đang rất yếu, chính bởi vậy mà tôi đã gọi cho Bill và chọn lọc là sẽ cộng nhau khắc phục mọi thứ“.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong cách châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/