Khi những nữ tướng khởi nghiệp lên ngôi

Các vận hành chống phân biệt về giới trong 1 số doanh nghiệp đang tạo nên làn sóng mới và đem lại nhiều thời cơ hơn cho những nữ doanh nhân Việt Nam, muốn chứng minh tài năng và bản lĩnh của mình để vươn ra biển lớn.

Lần Thứ nhất Trần Bích Hường gặp gỡ 1 nhóm 1 số nhà đầu tư Việt Nam cho dự án khởi nghiệp Epomi của mình, chị đã rất bất ngờ trước phản ứng của họ. “Họ nói có tôi rằng phụ nữ quá cảm tính để điều hành 1 doanh nghiệp và họ không thích đổ tiền đầu tư vào những doanh nghiệp bởi thế. Đó là 1 trong những doanh nghiệp đầu tư mạo hiểm quốc tế danh tiếng ở Việt Nam. Tôi không hề ngờ tới những điều bởi thế”.

Cho đến thời điểm đây, chị Hường hiếm khi gặp gặp khó khi phải thuyết phục người khác. Có bằng MBA của Đại học Duke và bí kíp lãnh đạo gần 1 thập kỷ ở 1 số siêu tập đoàn đa quốc gia như Samsung và GSK, chị đã đi được 1 con các con phố dài trên thương trường. Vào thời điểm kêu gọi đầu tư, Epomi của chị Hường đang có doanh số tăng trưởng mau chóng, 1 lượng bạn trung thành lý tưởng, 1 số hợp đồng đầy lợi nhuận có những nhà cung cấp danh tiếng và 1 tầm nhìn rõ ràng có mục tiêu dẫn đầu phân khúc bán lẻ sản phẩm làm đẹp ở Việt Nam.

Chị Trần Bích Hường, CEO của Epomi

Trần Bích Hường cuối cùng vẫn tìm được nhà đầu tư cho mình, nhưng những trải nghiệm của chị không hề hiếm trong giới kinh doanh. Dù trong nền kinh tế đã phát triển hay nền kinh tế mới nổi, phân biệt về giới vẫn là 1 thử thách. Và quấy rối, lạm dụng tình dục cũng vậy. Những vấn đề này đang càng ngày càng hiện rõ trong cơn bão của 1 số vụ bê bối xảy ra gần đây trong giới công nghệ.

Tuy nhiên, so có 1 số nước châu Á, Việt Nam là nước đã đạt được mức độ bình đẳng giới đáng kể. Theo ra mắt mới đây của Deloitte, ở Việt Nam, số phụ nữ có ghế trong hội đồng quản trị là 17,6%, chỉ xếp sau Australia (20,1%). Nghiên cứu này cũng khảo sát trên 64 quốc gia và cho biết chỉ số bình đẳng giới ở Việt Nam vượt mức trung bình của toàn cầu (15%), cao hơn cả 1 số quốc gia láng giềng có nền kinh tế phát triển như Singpore (9,4%) hay Trung Quốc (9,2%).

Nữ giới cũng nắm vai trò điều hành trong rất nhiều 1 số doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam. Báo cáo năm 2016 của Mekong Business Initiative cho thấy, con số này là 25%, trong khi khu vực Nam Á chỉ đạt 8%.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong 1 sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/