Không ai ngờ tiệm sách nhỏ bé lại phát đạt như thế này sau 22 năm

Ít ai biết, gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon của “ông trùm” Jeff Bezos lại khởi nghiệp từ 1 tiệm phân phối sách trực tuyến nhỏ bé.

Năm 1994, khi Jeff Bezos đang làm trong lĩnh vực tài chính, ông cảm thấy mình chẳng thể bỏ qua Internet và nảy ra ý tưởng về Amazon. Bezos tập hợp 1 danh sách những gì ông nghĩ phân phối được trên mạng và chọn lọc sách. Amazon ra đời năm 1995 có tư một sốh tiệm sách trực tuyến.

Năm 2016, sau 21 năm, Amazon đạt doanh số 136 tỷ USD. Gần đấy, doanh nghiệp mua lại Whole Foods, có dịch vụ điện toán đám mây danh tiếng, dòng sản phẩm thiết bị điện tử riêng. Amazon đã đi 1 chặng một số con phố dài từ khởi đầu khiêm tốn của mình.

Cùng nhìn lại những lần một sốh tân giao diện gắn lần có một số mốc son trong hành trình 22 năm của Amazon:

1995: Không có gì ngoài sách

Amazon chính thức kinh doanh ngày 16/7/1995. Với 1 triệu đầu sách, doanh nghiệp quảng cáo là “hiệu sách lớn nhất trái đất”. Trang chủ ban đầu có 1 mục “Spotlight” cho một số cuốn sách mà Amazon yêu thích. Tại thời điểm ấy, họ mới chỉ có Jeff Bezos, vợ của ông và 7 người nữa.

Đơn danh tiếng tiên

Cuốn sách Thứ nhất Amazon phân phối được là cuốn “Fluid Concepts and Creative Analogies: Computer Models of the Fundamental Mechanisms of Thought” của tác giả Douglas Hofstader. Người mua là Jon Wainwright, 1 nhà khoa học máy tính được mời tham dự thử nghiệm phiên bản beta của Amazon. Ông đặt hàng khi đang làm việc ở văn phòng. Đơn hàng này vẫn còn được lưu trong lịch sử đặt mua của ông.

1999: eCards và đấu giá

Hơn 4 năm sau khi công bố, Amazon mở rộng danh mục sản phẩm, phân phối cả băng video và đồ điện tử. Do mọi người khi ấy vẫn dùng thiệp điện tử (e-cards), Amazon cũng phân phối cả mặt hàng này. Ngoài ra, còn có dịch vụ đấu giá nhanh. Theo ảnh chụp màn hình này, 3 cuốn sách “hot” nhất là Harry Potter và tù nhân Azkaban, Harry Potter và hòn đá phù thủy và Harry Potter và kho báu bí mật.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/