Không có bằng cấp công nghệ, làm thế nào cô gái da màu này đã trở thành kỹ sư phần mềm tại Google?

Angela Taylor sinh ra tại một thị trấn nhỏ gần như bị cách ly với công nghệ. Cô đến có Google trong 1 lần làm MC cho chương trình thực tập sinh. Không có bằng cấp gì về công nghệ, làm thế nào cô gái da màu lại trở thành kỹ sư phần mềm của Google, một sân chơi hầu như chỉ dành cho nam giới?

Google được xem là mảnh đất khó nhằn để kiếm được 1 công việc. Thế nhưng, cô gái tài năng Angela Taylor bằng chiến thuật đúng đắn của mình đã đi từ phòng nhân sự để trở thành 1 kĩ sư phần mềm.

Ít ai ngờ rằng Taylor đã trải qua 6 năm khổ ải “làm việc không công” ở Google dù không có bất cứ bằng cấp nào về công nghệ. Vào tháng 5/2017, cô chính thức có 1 công việc toàn thời gian cho bộ phận tạo dựng bản đồ của Google, có tên là GEO. Điều kì diệu nào đã khiến cô làm được điều đây ?

Chân dung Angela Taylor.

Taylor bắt đầu làm việc cho Google từ tháng 4 năm 2012 cho đến khi được tuyển dụng cô vẫn không hề biết gì về công nghệ ngoài tấm bằng truyền thông trong tay.

Cô nói có Business Insider: “Tôi sinh ra ở Arkansas 1 thị trấn nhỏ ở vùng nông thôn, nơi mà hầu như bị một vàih li có công nghệ. Khi lớn lên, tôi thậm chí còn không biết kỹ sư phần mềm là 1 công việc, khi đây tôi muốn trở thành 1 nữ diễn viên.”

Cô đến có Google trong 1 lần làm MC cho chương trình thực tập sinh, sau đây thông qua 1 quy trình tuyển dụng chặt chẽ cô được thuê để làm công việc này toàn thời gian. Thế nhưng ngoài việc làm MC mỗi khi có chương trình thì không có bất làm việc nào liên quan đến truyền thông cả nên cô đã nhận việc ở phòng nhân sự.

Tháng 6 năm 2011, ở phòng nhân sự 1 bảng tính làm việc dựa trên một vài lệnh của máy tính (được gọi là macro) bị hỏng nhưng do lượng công việc quá tải ở Google nên một vài kĩ sư đã k kịp đến xử lý. Vì vậy, Taylor đã tình nguyện sửa nó, trong quá trình đây cô đã học được ngôn ngữ lập trình được gọi là Visual Basic.

Câu chuyện bắt đầu trong chuyến bay dài tới Trung Quốc, để giết thời gian cô đã gắng sức sử dụng thứ ngôn ngữ số này để sửa bảng tính và bị cuốn hút vào nó. Sau khi trở về nhà, cô bắt đầu học một vài khóa học miễn phí trực tuyến qua một vài trang web như Udacity và Code Academy. Đồng thời tình nguyện làm một vài dự án nhỏ về mã hóa cho đội ngũ nhân sự của mình, ghi danh vào một vài lớp học về code ở trường đại học cùng đồng. Tại nơi làm việc cô cũng không ngần ngại đăng kí vào “thử thách giải mã code trong 24 giờ”, sau đây cô tiếp tục tham dự lớp học lập trình ở đại học Stanford nhưng lại không đăng kí thi cử để lấy bằng.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/