Kinh doanh online gặp rủi ro vì quá phụ thuộc vào Facebook

Quá tùy thuộc vào mạng xã hội Facebook, nhiều người kinh doanh online trong nước điêu đứng mỗi khi mạng xã hội này “hắt hơi sổ mũi”, hoặc bị sự cố đứt cáp quang biển quốc tế…

Mạng xã hội Facebook càng ngày càng phổ biến ở Việt Nam

Theo phân tách của giới marketing online, có tính tương tác cao của mạng xã hội Facebook, ở Việt Nam hiện đang chứng kiến thực ở nhà nhà người người kinh doanh online đổ xô mở trang cá nhân trên mạng xã hội này để phân phối hàng, livestream mời chào quảng cáo.

Bảng xếp hạng được Facebook ra mắt hồi tháng 7/2017 cho thấy, Việt Nam đứng ở địa điểm thứ 7 trên địa cầu có tổng số 64 triệu người dùng mỗi tháng. TP.HCM lọt vào top 10 đô thị có đông người dùng Facebook nhất địa cầu. Và theo ước tính có hơn 400.000 tài khoản ở Việt Nam có trả tiền trên Facebook.

Tuy nhiên theo phân tách của những chuyên gia, việc quá tùy thuộc vào Facebook cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến cho dân kinh doanh online “khóc ròng” mỗi khi mạng xã hội này gặp trục trặc.

Những sự cố như đứt cáp quang biển AAG, APG trong suốt thời gian qua đã khiến nhiều người dùng không vào được Facebook, Google và nhiều website quốc tế khác, khiến cho việc kinh doanh bị đình trệ, gián đoạn.

Hoặc có thể truy cập được nhưng tốc độ rất chậm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến làm việc kinh doanh.

Theo ông Hoàng Bá Tầu, Giám đốc Marketing của Success Oceans, Facebook hay Google cũng chỉ là kênh đưa traffic (lưu lượng truy cập) vào hệ thống, không kiểm soát được. Vì vậy, khi kinh doanh online, điều quan trọng là phải có những kênh kiểm soát được.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/