Làm thương mại điện tử kiểu chộp giật, người Việt đang “tự bắn vào chân mình”

Ông Tuấn Hà, CEO Vinalink cho rằng hiện trạng thương nhân phân phối hàng kém chất lượng không như cam đoan đã tạo ra tiền lệ xấu cho kinh doanh online, khiến người dân mất niềm tin và suy giảm tốc độ phát triển chung của thương mại điện tử Việt Nam.

Cộng đồng làm thương mại điện tử phải gây dựng lòng tin cho người tiêu dùng. Ảnh: Internet.

Theo thống kê sơ bộ, ở Việt Nam hiện có hàng triệu người tham dự phân khúc thương mại điện tử, trong đây hơn 400.000 tài khoản có trả tiền trên Facebook, dao động 30.000 công ty làm thương mại điện tử, sử dụng những công cụ Internet Marketing để phục vụ vận hành kinh doanh…

Ông Tuấn Hà, CEO Vinalink phân tích, bên cạnh những người làm thương mại điện tử, Internet Marketing danh tiếng, chân chính thì giai đoạn này có những người chỉ nhằm mục tiêu làm sao kiếm tiền nhanh, làm ăn chộp giật và thậm chí lừa đảo.

“Ví dụ họ đăng ký trên 1 hệ thống thương mại điện tử của địa cầu nhưng lại sử dụng chiêu trò bùng tiền của người ta, dẫn tới việc bị ban nick. Thậm chí, những người như thế gây ra tiền lệ rất xấu khiến cho có hệ thống thương mại điện tử nước ngoài họ cứ thấy tài khoản của Việt Nam là trảm ngay”, ông Tuấn Hà nêu ví dụ.

Trao đổi thêm có ICTnews, chuyên gia này còn cho hay trong nước có những người kinh doanh hàng Trung Quốc, không ngừng nghỉ lên Alibaba, TaoBao… lấy hàng về để phân phối ở Việt Nam. Vì muốn có lợi nhuận nhiều nên họ sẵn sàng lấy hàng kém chất lượng dù trước đây cam đoan, quảng cáo là hàng tốt.

Hàng của Trung Quốc thì mức giá nào họ cũng có thể cung cấp. Hàng chất lượng kém có về Việt Nam phân phối khiến cho người tiêu dùng than phiền là do chính người Việt đặt, gây ảnh hưởng đến danh tiếng công ty, mất niềm tin của người tiêu dùng.

Chuyên gia Tuấn Hà nhấn mạnh hiện trạng này liên tục tái diễn đã tạo ra tiền lệ xấu cho vận hành mua hàng online, dẫn tới tốc độ phát triển của thương mại điện tử ở Việt Nam ì ạch.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/