LG bạo chi 13,5 tỷ USD vào sản xuất màn OLED, quyết cạnh tranh Samsung

Việc chi mạnh tới 13,5 tỷ USD là động thái biểu hiện rõ nét tham vọng của LG trong việc tranh giành có đối thủ Samsung trên phân khúc OLED.

Theo hãng tin Reuters, bộ phận LG Display đã lên kế hoạch đầu tư 13,5 tỷ USD để tăng sản lượng màn hình OLED trong 3 năm tới. Trong đó trung bình mỗi năm chi tiêu dao động 4,47 tỷ USD, cao hơn nhiều so có mức 3,58 tỷ USD/năm như bình thường.

Sự tăng trưởng về số lượng màn hình OLED sẽ giúp LG có thể củng cố địa điểm trên phân khúc tấm nền màn hình cỡ lớn cho TV.

Đồng thời, việc đẩy mạnh năng lực sản xuất màn hình OLED cũng giúp LG Display dần có bước đà vững chắc hơn để “vươn lên ngang hàng” có Samsung trên phân khúc OLED dành cho smartphone.

Kế hoạch đầu tư có số vốn cao hơn 25% so có chi tiêu dành cho đầu tư sản xuất hàng năm của LG. Tuy vậy, đó là tín hiệu cho thấy, LG đang dần chuyển trọng tâm sang màn hình OLED như 1 xu hướng của tương lai, thay thế cho LCD. Ưu thế của màn hình OLED là kiến trúc mỏng, tiêu tốn ít năng lượng và linh hoạt hơn so có LCD.

Bên cạnh danh tiếng nhà sản xuất LCD cho TV danh tiếng địa cầu nhưng LG Display cũng nằm trong top một vài nhà sản xuất màn OLED cho TV lớn nhất giai đoạn này. Đáng tiếc do không chú trọng nhiều tới phân khúc màn hình OLED cho smartphone nên LG Display đã bị Samsung Display bỏ xa ở mảng sản phẩm này. Hiện riêng bộ phận màn hình của Samsung đã chiếm tới 90% thị phần màn OLED cho smartphone trên toàn cầu.

Có lẽ, LG Display sẽ không quay ngoắt 360 độ có chiến lược OLED cho smartphone nếu như không bị “món lợi” từ đối tác Apple làm lung lay. Tham vọng về iPhone tương lai sử dụng màn OLED và những đơn hàng màn OLED cho iPhone thế hệ mới dường như là những món hời khó cưỡng lại. Đó là chưa kể hợp đồng cung cấp 92 triệu tấm OLED giữa Apple và Samsung sẽ kết thúc vào năm 2019.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/