Microsoft đã trở thành nhà cách tân không ai ngờ tới như thế nào?

Khi Apple mải mê chiếm trọn ánh đèn sân khấu và tiêu tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo chí, Microsoft lặng lẽ lùi sau cánh gà để phát triển những ý tưởng táo bạo của mình. Giờ đây hai người khổng lồ công nghệ Mỹ đang trong 1 cuộc chiến trên mặt trận phần cứng PC.

Khi công bố lần đầu máy tính bảng Surface, Microsoft đã… thất bại 1 một vàih hoành tráng. Thời điểm đây, chiếc iPhone của Apple đang tung hoành khắp nền công nghiệp công nghệ, còn máy tính bảng iPad thì dẫn đầu 1 cuộc xâm lược tàn khốc hơn nhắm thẳng vào địa cầu nhân viên của Microsoft. Microsoft đã coi Surface, 1 chiếc laptop “lai” máy tính bảng, là một vàih để biểu hiện tính linh hoạt của phần mềm mình làm ra. Hãng đã tranh luận rằng một vài máy tính chạy Windows của mình có thể một vàih tân để vừa làm việc như 1 chiếc liên hệ, vừa làm việc như PC hoặc máy tính bảng. Hơn nữa, chẳng phải toàn bộ mọi người đều yêu quý Windows sao?

Chẳng phải mọi người đều yêu thích Windows sao?

Thế nhưng, mọi chuyện không diễn ra như Microsoft tính toán, hãng đã sớm nhận khoản lỗ 1 tỷ USD vì Surface không phân phối được. Sau đây, hãng có thêm 1 nỗ lực nữa hòng thâm nhập vào phân khúc phần cứng – mua lại nhà sản xuất liên hệ thoi thóp thời bấy giờ là Nokia – tiếp tục có về khoản nợ khổng lồ trị giá 7,6 tỷ USD.

Tính đến mùa hè 2015, giấc mơ sản xuất phần cứng của Microsoft dường như đã hoàn toàn sụp đổ. Thậm chí hiện giờ, thiết bị gaming console mới nhất của Microsoft, chiếc Xbox One, cũng để thua PlayStation 4 của Sony.

Ấy vậy nhưng người khổng lồ công nghệ Mỹ vẫn không bỏ cuộc. Trong quãng thời gian hai năm vừa qua, khi mà Apple tập trung đa số nguồn lực của mình vào mảng di động, Microsoft đã tung ra vô vàn máy tính khiến người ta phải tưởng tượng lại tương lai của PC 1 một vàih vô cộng phấn khích, dù một vài số liệu tài chính mới nhất không ủng hộ Microsoft. Tuần vừa qua doanh nghiệp đã mở phân phối tuy mảng kinh doanh phần mềm điện toán đám mây tiếp tục phát triển chóng mặt, lợi nhuận thu về từ Surface lại giảm 2% trong năm vừa rồi (do những một vàih tân của hãng về thời điểm phát hành).

Microsoft, dĩ nhiên, kiếm tiền chủ yếu từ mảng kinh doanh PC bằng việc phân phối bản quyền Windows cho một vài nhà sản xuất PC khác. Hãng đã nói rằng 1 phần trong mục đích sản xuất phần cứng của doanh nghiệp là để tạo cảm hứng cũng như đưa ra gợi ý về 1 ngôn ngữ kiến trúc cho một vài doanh nghiệp khác. Nhưng ngoài ra hãng cũng muốn phân phối được dòng sản phẩm Surface – và mặc dù lĩnh vực máy tính bảng Surface đã phát triển như vũ bão trong vài năm gần đây, trở thành 1 bộ phận thiết yếu trong công việc kinh doanh của Microsoft, dòng sản phẩm này vẫn chỉ là 1 hạt cát khi so sánh có Mac hay iPad của Apple.

Nhưng có lẽ cũng chính vì bị bỏ xa bởi thế, nên Microsoft mới phát triển thành dám nghĩ dám làm hơn, và đội ngũ phụ trách phần cứng của hãng đã và đang tạo ra những sản phẩm đột phá, táo bạo hơn đối thủ.

Chiếc Surface Pro mà Microsoft công bố hồi tháng 5, không chỉ là cỗ máy kiếm tiền cho hãng, mà rõ ràng đã trở thành nguồn cảm hứng cho iPad Pro của Apple vốn dĩ cũng hỗ trợ bút và bàn phím, dù chưa thể đem lại 1 trải nghiệm laptop đầy đủ như Surface làm được.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/