Microsoft tung vũ khí bí mật phản công Amazon và Google

Liệu vũ khí này có giúp Microsoft giành chiến thắng trước hai đối thủ nổi tiếng trong cuộc chiến điện toán đám mây?

Vũ khí đây không mới nhưng đã được nâng cấp lên 1 mức độ hoàn toàn khác. Thậm chí, ngay từ tháng 5/2015, Microsoft đã trải một số con phố sẵn cho bước đi ngày hôm nay bằng sự ra đời của Azure Stack, 1 bộ sản phẩm giúp khách hàng thi công được 1 phiên bản trọng điểm dữ liệu của riêng mình giống như Microsoft Azure.

Và bây giờ, vũ khí ấy đã lộ diện. Hôm thứ 2 vừa rồi, hãng này đã tuyên bố rằng một số hệ thống trên nền móng Azure Stack từ một số hãng Dell EMC, Lenovo và HP Enterprise đã sẵn sàng để chuyển đến tay người tiêu dùng vào tháng 9 này. Cisco và Huawei cũng có kế hoạch trình làng hệ thống riêng sớm.

Azure là 1 dịch vụ dựa trên nền móng Internet, cho phép khách hàng tiếp cận khả năng siêu điện toán và không giới hạn dựa trên một số trọng điểm dữ liệu trên khắp toàn cầu của Microsoft. Khi cài đặt và kết nối kho dữ liệu của khách hàng có hệ thống của Azure Stack, phí sẽ được tính theo mô hình dữ liệu khách hàng chọn và số không gian dữ liệu khách hàng tiêu tốn.

Điều này khá quan trọng có nhiều công ty có thể không muốn hoặc chẳng thể chuyển hạ tầng dữ liệu của họ vào những nền móng chung như Microsoft Azure, Amazon Web Service hoặc Google Cloud.

Scott Guthrie – Phó giám đốc phụ trách phân khúc khách hàng công ty và điện toán đám mây của Microsoft.

Mô hình “Đám mây lai”

Theo thuật ngữ công nghệ, ý tưởng chủ đạo của những mô hình như Azure Stack được gọi là “đám mây lai”.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/