Một mùa hè khó quên của Samsung: Bê bối tham nhũng, bão tố chính trường và lợi nhuận kỷ lục

Một năm sau sự cố Galaxy Note 7 liên tục phát nổ, Samsung tiếp tục bị cuốn vào cơn bão khiến Tổng thống Hàn Quốc phải từ chức. Vậy vì sao hãng này vẫn đạt doanh thu kỷ lục bởi thế?

“Một con ngựa thì sống được bao lâu?”

Vào 1 ngày thứ 6 của tháng 6, Jay Y. Lee, người chủ thực sự của tập đoàn Samsung lại mất thêm 1 buổi trưa nữa ở Tòa xử án trọng điểm quận Seoul, nghe tòa hỏi về những đặc điểm của loài ngựa. Ông Lee phải ra hầu tòa vì tội hối lộ và tham ô, 1 phần trong vụ bê bối khiến Tổng thống Park Geun Hye bị phế truất vào tháng 3 vừa qua.

“Còn tùy vào đây là loại ngựa đua hay…”

Căn phòng xử án nằm ở tầng 5 và không có cửa sổ. Luật sư, nhà báo và cả dân chúng, cũng như đa số đất nước đều đang chăm chú theo dõi phiên tòa. Người đứng người ngồi và ai cũng mồ hôi nhỏ giọt. Lee cộng đoàn đội của mình phải liên tục nhấp nước và lau mồ hôi không ngơi tay.

“Không phải là 20 năm à? Tuổi thọ tối đa là 20 năm và thể lực đỉnh cao trong dao động năm thứ 8 đến năm thứ 10, đúng chứ?”

“Vâng. Tôi cũng nghĩ bởi thế, thưa tòa”

Lee và một vài đồng nghiệp bị buộc tội hối lộ cựu Tổng thống Park và 1 người khách mua của bà để lo trót lọt vụ sáp nhập 2 doanh nghiệp của Samsung – vụ làm ăn giúp Lee củng cố địa vị của mình trong tập đoàn. Khoản hối lộ này là Vitana V, 1 con ngựa đưa dòng thuần chủng có giá 800.000 USD, đi kèm 17 triệu USD quyên góp cho quỹ của người khách mua đây. Bà này có 1 cô con gái sẽ tham dự bộ môn đua ngựa ở Olympic 2020. Các giám đốc của Samsung coi “món quà” này chỉ đơn thuần là sự ủng hộ khát vọng chiến thắng trên đấu trường Olympic của nước nhà và phủ nhận mọi cáo buộc hối lộ.

Lee Jae Yong (hay được phương Tây biết đến dưới cái tên Jay Y. Lee) Thái tử của tập đoàn Samsung

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/