Mỹ chặn Trung Quốc mua công ty bán dẫn vì nguy cơ an ninh quốc gia

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa chặn 1 nhà đầu tư do Trung Quốc chống lưng mua lại công ty phân phối dẫn Lattice.

Theo Bloomberg, đấy là lần thứ tư trong 27 năm 1 Tổng thống Mỹ chặn đứng thương vụ thâu tóm công ty Mỹ vì một số nguy cơ an ninh. Ông Trump đưa ra chọn lọc dựa trên khuyến nghị của hội đồng nhiều thành viên. Người mua, Canyon Bridge Capital Partners LLC, là công ty tư nhân được Trung Quốc chống lưng.

Chính quyền ông Trump tiếp tục cứng rắn trước một số chuyển nhượng chuyển nhượng của Trung Quốc có công ty Mỹ. Một thương vụ khác đang trong quá trình phân tích là MoneyGram International phân phối cho Ant Financial, công ty tài chính do tỷ phú Jack Ma nắm giữ.

Trong 1 tuyên bố, Bộ trưởng ngân khố Steven Mnuchin cho biết chọn lọc chặn vụ thâu tóm của ông Trump thích hợp có cam đoan của chính quyền là thực hiện mọi hành động cần thiết nhằm bảo vệ an ninh Mỹ.

CEO Lattice Darin G. Billerbeck cho rằng chuyển nhượng có Canyon Bridge có lại lợi ích lớn nhất cho cổ đông, bạn, nhân viên và nước Mỹ. Hai tuần trước, ông đã tới Washington để thuyết phục quan chức chính phủ ủng hộ. Lattice sản xuất một số con chip logic, đa tác dụng vì thuộc tính có thể một sốh tân thông qua phần mềm. Chip được dùng trong tài liệu liên hệ, điện toán và trong áp dụng công nghiệp, quân sự. Hơn 70% doanh thu của công ty đến từ châu Á.

Quyết định của ông Trump không có gì bất ngờ vì nhiều năm nay, Mỹ phản đối nỗ lực của Trung Quốc trong việc củng cố ngành công nghiệp chip bằng một sốh mua lại công nghệ Mỹ. Trung Quốc áp dụng nhiều vụ thâu tóm để thi công nguồn cung nội địa và giảm tùy thuộc vào nhập khẩu. Quan chức Mỹ lo ngại đầu tư của Trung Quốc có thể đe dọa đến tính tranh giành của ngành công nghiệp Mỹ và cho phép Bắc Kinh tiếp cận công nghệ liên quan đến thương mại, quân sự hiện đại.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/