Mỹ đồng ý điều tra vụ kiện giữa Qualcomm và Apple

Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ đã chấp nhận tham khảo và điều tra cáo buộc Qualcomm dành cho Apple cho rằng hãng này đã vi phạm nhiều bằng sáng chế về công nghệ của mình.

Ủy Ban Thương mại Quốc tế Mỹ – ITC cho hay, những nhà chức trách Mỹ đã chấp nhận điều tra cáo buộc của Qualcomm Inc. về việc Apple vi phạm những bằng sáng chế của mình trên chiếc iPhone 7 và thiết bị khác.

Trong 1 phát biểu, Ủy ban cho biết ITC sẽ đưa ra phán quyết ở “thời điểm sớm nhất có thể” và đặt ra 1 ngày đã đi vào hoạt động điều tra cụ thể trong 45 ngày tới.

Qualcomm đã đâm đơn khiếu nại hồi đầu tháng 7, đề nghị những nhà điều hành thương mại Mỹ cấm 1 số model iPhone nhất định chứa những chip modem băng thông rộng có tính năng kết nối mạng dữ liệu không dây mà không phải do Qualcomm sản xuất. Apple bắt đầu sử dụng chip modem băng thông rộng từ 1 nhà sản xuất khác nữa là Intel Corp kể từ chiếc iPhone 7.

Qualcomm hiện chưa buộc tội chip Intel làm ra có vi phạm bằng sáng chế của mình không nhưng cho rằng nhữngh mà Apple sử dụng chúng trên iPhone thì lại vi phạm.

“Chúng tôi trông đợi vào cuộc điều tra mau chóng của ITC về sự vi phạm có trí tuệ đang tiếp diễn của Apple và sự trợ giúp cấp bách mà ủy ban có thể cung cấp”, Phó Giám đốc điều hành Don Rosenberg và Ban lãnh đạo Qualcomm nói trong 1 phát biểu.

Về phía Intel, hãng từ chối đưa ra bình luận. Apple nhắc lại bình luận của CEO Tim Cook trước đây rằng Qualcomm vẫn chưa đưa ra được mức phí cấp phép “công bằng và hợp lý” cho công nghệ của mình.

“Tôi không nghĩ rằng người dùng iPhone yêu thích sản phẩm của mình vì chip băng thông đây, tôi nghĩ đã có rất nhiều trường hợp pháp lý tiền lệ xoanh quanh chủ đề này rồi, nhưng chúng ta vẫn cứ phải chờ xem”, Cook nói có những nhà đầu tư hồi tháng 5 trong buổi báo cáo doanh thu của hãng, cũng chính là bình luận công khai gần đây nhất của ông về vấn đề.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/