Navigos: Ứng viên có kinh nghiệm làm thương mại điện tử được trả lương cao hơn tới 30%

Theo báo cáo ngành bán lẻ mới được Navigos mở bán, 42% nhà tuyển dụng tham dự khảo sát cho biết sẵn sàng trả lương bổng cho ứng viên có bí kíp trong lĩnh vực thương mại điện tử cao hơn từ 10-30% so có ứng viên không có bí kíp mảng này.

Hôm nay, ngày 2/10/2017, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự trực tuyến Navigos Group mở bán phát hành báo cáo nhân sự ngành bán lẻ có những thách thức giai đoạn này và trong dao động 5 năm tới. Khảo sát được thực hiện đối có nhà tuyển dụng, ứng viên và người tìm việc trong cơ sở dữ liệu của Navigos Group.

Thách thức lớn nhất của nhà tuyển dụng là mật độ nhân viên nghỉ việc cao

Báo cáo mới phát hành của Navigos Group cho hay, ngành bán lẻ từ trước tới nay vẫn có sức hút rất lớn đối có ứng viên do tính chất công việc luôn đòi hỏi sáng tạo và cực kỳ năng động. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất mà nhà tuyển dụng trong ngành này phải đối mặt là mật độ nhân viên nghỉ việc cao.

Theo Navigos Group, xu hướng số hóa trong 1 vài vận hành kinh doanh của ngành này cũng ảnh hưởng đến mức độ chênh lệch trong việc trả lương bổng cho ứng viên (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Chia sẻ cụ thể về thách thức lớn nhất này, 28% nhà tuyển dụng cho rằng ứng viên không cam đoan lâu dài và 49% nhà tuyển dụng cho biết ứng viên không ngừng nghỉ 1 vàih tân công việc. Các ứng viên trong ngành bán lẻ hay dao động khi đối thủ cộng ngành tiếp cận và mời họ làm việc.

Thách thức nêu trên có 1 vài nhà tuyển dụng cũng tương đồng có sự phản ánh từ phía ứng viên cho thấy, có 60% ứng viên tham dự khảo sát chia sẻ, thời gian làm việc trung bình ở 1 công ty của họ chỉ từ 2 – 3 năm.

Bên cạnh đây, theo kết quả khảo sát, Navigos Group ghi nhận có dao động 1 vàih giữa nhà tuyển dụng và ứng viên trong mối quan tâm về văn hóa công ty. Có đến 99% ứng viên ngành bán lẻ tham dự khảo sát cho biết, họ quan tâm đến văn hóa công ty thông qua Môi trường làm việc – Yếu tố con người – Tầm nhìn của công ty, tương ứng có 30%, 33% và 29%.

Trong khi đây, ở phía công ty, mặc dù có 51% nhà tuyển dụng coi sự thích hợp có văn hóa công ty là nhân tố ép buộc khi tuyển dụng, thì cũng có tới 40% nhà tuyển dụng còn lại cho biết việc ứng viên chưa thích hợp văn hóa công ty cũng không phải là vấn đề lớn.

Liên quan đến nhân tố văn hóa công ty, khi được hỏi nguồn gốc chuyển việc gần đây nhất của ứng viên tham dự khảo sát, vượt trên cả nguồn gốc lương bổng thưởng không như ý (22%) – việc thăng tiến chậm hoặc không có (16%), 29% 1 vài ứng viên cho biết việc không thích hợp có phong 1 vàih của người quản lý trực tiếp là nguồn gốc danh tiếng khiến họ nghỉ việc nhiều nhất.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong 1 vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/