Nền tảng thanh toán AliPay đang tìm cách vào thị trường Việt Nam?

Mặc dù ở kênh trung gian chi trả ở Việt Nam chưa có 1 dịch vụ nào của nước ngoài được cấp phép, nhưng nhiều nguồn tin cho biết có những bước dự trù giai đoạn này, AliPay đang tìm một vàih vào phân khúc Việt Nam.

Chia sẻ có ICTnews, nhiều nguồn tin cho biết, AliPay, nền móng chi trả trực tuyến bên thứ 3 do Alibaba sáng lập vào năm 2004, hiện có hơn 400 triệu người dùng ở Trung Quốc, đang tìm một vàih để vào phân khúc Việt Nam.

Có thể thấy, có những bước dự trù và nền móng hiện có, chỉ cần được sự chấp nhận là AliPay sẽ mau chóng vào phân khúc Việt Nam mà không cần làm gì nhiều.

Cụ thể, vào tháng 4/2016, Alibaba đã chi 1 tỷ USD thâu tóm kênh mua sắm trực tuyến danh tiếng Lazada hiện đang vận hành ở Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia và Việt Nam.

Đúng 1 năm sau, tháng 4/2017, dịch vụ chi trả trực tuyến HelloPay của Lazada đã hợp nhất có Ant Financial, nền móng chi trả trực tuyến qua di động có bởi Alibaba. Ngay sau đó, HelloPay đổi tên thành Alipay Singapore, Alipay Malaysia, Alipay Indonesia và Alipay Philippines theo tên một vài phân khúc mà Lazada đang vận hành.

Nhìn 1 một vàih tổng thể, Alibaba đang có những bước đi 1 một vàih rất bài bản ở phân khúc Đông Nam Á, khi có cả 1 hệ thống thương mại điện tử bao gồm bán sỉ, bán lẻ, logistics và cả chi trả. Cụ thể, ở lĩnh vực bán sỉ Alibaba.com đang vận hành rất mạnh, thứ hai là một vài kênh bán lẻ gồm Taobao, Lazada, logistics có bộ phận riêng của Lazada và Singpost, cuối cùng nền móng chi trả tích hợp là AliPay.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/