Nhiều chủ cửa hàng mệt mỏi vì chưa hiểu về bán hàng đa kênh

Bán hàng đa kênh qua website, Facebook, Zalo… đang là xu hướng trong kinh doanh, tuy nhiên không ít chủ cửa hàng chưa hiểu rõ bản chất thường có tâm lý chán nản do dữ liệu từ những kênh không thống nhất gây tốn kinh phí, nguồn lực…

Ông Trần Trọng Tuyến, CEO Bizweb.

Theo chia sẻ của CEO Bizweb Trần Trọng Tuyến ở Diễn đàn Tiếp thị trực tuyến 2017 diễn ra mới đây, phân phối hàng đa kênh (Omni-channel) đang là xu hướng trong kinh doanh. Tuy nhiên, những công ty, chủ shop chưa hiểu rõ bản chất của phân phối hàng đa kênh thường có tâm lý chán nản vì thấy… không đâu vào đâu, rối bời và hiệu quả không được như kỳ vọng trong khi tốn kinh phí, nguồn lực.

Ông Tuyến cho hay, người tiêu dùng đang nhữngh tân hành vi mua hàng, họ có thể mua ở mọi nơi từ online qua website, Facebook, Zalo, sàn thương mại điện tử… cho tới cửa hàng, bất cứ khi nào và bất cứ phương tiện nào như hotline, laptop, tablet.

Do đây, người kinh doanh không còn nhữngh nào khác là phải phát triển mạng lưới phân phối hàng trên nhiều kênh, tận dụng mọi điểm chạm tới bạn tiềm năng nhằm tăng doanh thu và tăng trải nghiệm bạn. Không nhất thiết phải có mặt ở toàn bộ những kênh nhưng cần thiết phải tập trung 2-3 kênh chủ đạo, tiềm năng nhất.

Nhưng trên thực ở, những công ty lại mắc phải vấn đề dữ liệu từ những kênh không được thống nhất, trải nghiệm bạn chưa tối ưu, mất thêm kinh phí để thuê nhân sự quản lý riêng cho từng kênh, trong khi chưa thấy được hiệu quả doanh thu rõ rệt.

Ví dụ cụ thể như cửa hàng có 1 nhân viên phân phối ở quầy và 1 nhân viên phân phối hàng trên mạng xã hội. Khách hàng đã được tương tác trên mạng xã hội đến trực tiếp quầy để mua hàng nhưng mọi tài liệu giải đáp trước đây không được nhân viên ở quầy nắm được nên phải giải đáp lại từ đầu. Thậm chí, có khi không khớp có những gì đã tương tác có bạn trên mạng xã hội, việc phân phối hàng vừa mất thời gian, công sức, vừa không có lại trải nghiệm tốt cho bạn.

Nhiều công ty, chủ cửa hàng quan tâm tới phân phối hàng đa kênh.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/