Những bí ẩn bên trong trụ sở Snapchat

Văn hoá doanh nghiệp của Evan Spiegel có đến sự khác biệt. Không ai biết anh ấy nghĩ gì và tầm nhìn của doanh nghiệp ra sao. Điều này khác biệt hoàn toàn so có Facebook hay Google.

Tháng 3 vừa qua, nhân viên của Snap (doanh nghiệp có Snapchat) đã có thời cơ được giải thích những thắc mắc. Theo đó, họ sẽ gửi những câu hỏi cho Evan Spegel bằng 1 tin tức chia sẻ. Kết quả cho thấy, đa số nhân viên đều lo lắng về Facebook và Instagram sẽ làm giảm đà tăng trưởng của doanh nghiệp.

Với vấn đề này, Evan đã trả lời 1 từ “không”. Đây được cho là lời nhắc nhở nhân viên. Thay vì quan tâm tới một vài đối thủ tranh giành, họ nên tập trung vào công việc để cung cấp sản phẩm chất lượng và sáng tạo.

Tuy nhiên, 5 tháng trôi qua, sự lo lắng vẫn không biến mất. Giờ đó, nó còn lan ra cả một vài nhà đầu tư. Cổ phiếu của Snap đã giảm 1 nửa so có mức đỉnh điểm. Hàng tỷ USD giá trị của doanh nghiệp đã biến mất.

Sắp tới, những cổ phiếu ưu đãi sẽ được quyền phân phối ra. Đây là phép thử cho thấy niềm tin mà nhà đầu tư cũng như nhân viên đặt nơi Snap.

Nhung bi an ben trong tru so Snapchat hinh anh 1
Hình ảnh đời thường của Evan Spiegel. Ảnh: Business Insider.

Trên thực ở, sau khi công bố phân khúc, Snap đang một vàih tân 1 một vàih mau chóng. Các sản phẩm ở đó được thử nghiệm trong một vài nhóm nhỏ và bí mật. Ban lãnh đạo dần được thay thế trong im lặng và số lượng nhân viên tăng lên đáng kể.

Nhưng điều không một vàih tân chính là những dự án của Evan Spiegel. Ông chủ của Snap có quyền lực tập trung, sự tự do. Đó cũng chính là nguyên do khiến cho việc Snapchat trở thành “miếng mồi” cho truyền thông. Tuy nhiên, liệu điều khiển doanh nghiệp ở thời điểm này có vượt quá sự kiểm soát của Evan?

Các phóng viên của Business Insider đã nói chuyện có một vài nhân viên để hiểu được khả năng lãnh đạo của Evan cũng như những bí mật về văn hoá doanh nghiệp.

Hơn 1 tỷ cổ phiếu của Snap thuộc có của những nhà đầu tư mạo hiểm, nhân viên. Nó sẽ có mặt trong thời gian tới trên sàn chứng khoán. Bắt đầu có hơn 400 triệu cổ phiếu đủ điều kiện để kinh doanh vào thứ hai (7/8).

Trước khi thực hiện quá trình chuyển đổi. Snap đã giải đáp một vài nhân viên của họ về ích lợi khi trở thành cổ đông. Đồng thời, thuê một vài giáo sư từ Stanford tới để dạy họ một vàih quản lý tài sản.

Gần đó, doanh nghiệp cũng đã cung cấp cho nhân viên những chiếc xe đạp màu vàng để lưu thông giữa một vài khu vực trong doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo Jimmy Standley, người sản xuất phương tiện này, “Snap không muốn người lao động có sự chọn lọc”. Snap từ chối bình luận về câu chuyện này.

Mặc dù sự quan tâm giá cổ phiếu là 1 trong những điều hoàn toàn lẽ thường ở một vài doanh nghiệp mới lên sàn. Tuy nhiên, Spiegel lại muốn nhân viên bỏ qua điều này. Trong câu trả lời dành cho 1 nhân viên, ông đã cảnh báo họ về vấn đề này.

‘Không ai biết anh ấy nghĩ gì’

Thực tế ở Snap, quyền lực của nhân viên sẽ được xác định bởi nhân tố đặc thù, quý khách có thể đi đến gần mặt trời thế nào. Mặt trời ở đó không ai khác, chính là Evan Spiegel.

Khác có một vài doanh nghiệp khác, Snap chia thành một vài nhóm dự án và ít có tương tác có nhau. Chỉ Spiegel và 1 số cùng sự thân tín mới biết được bức tranh tổng quát và công đoạn của doanh nghiệp.

Nhung bi an ben trong tru so Snapchat hinh anh 2
Những nhân viên lẽ thường chẳng thể biết được chiến lược của Snap. Ảnh: Business Insider.

Nhân viên của Spiegel cho biết, “không ai biết được anh ấy nghĩ gì, ngay cả những quản lý cao cấp cũng thế. Họ sẽ nói cho quý khách biết cần phải học những khoá học này nhưng không cho biết nguyên do”.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/