Những quyết định sai lầm mà các nhà sản xuất Android từng thực hiện

Trong những năm qua, 1 số nhà sản xuất Android đã bỏ đi một vài tính năng cần thiết, nhưng lại bổ sung nhiều tính năng “thảm hoạ”, gây thất vọng cho người dùng.

Bỏ khe cắm thẻ nhớ microSD

Quyết định này được nhiều nhà sản xuất giải đáp nhằm gắng sức tạo ra thiết bị có kiến trúc unibody và tăng khả năng chống thấm nước. Tuy nhiên, công nghệ giai đoạn này có thể đặt khe sim chung có khe cắm thẻ nhớ mà vẫn giữ được tính năng kháng nước.

Dù LG vẫn kiên quyết giữ lại khe cắm thẻ nhớ, và Samsung mới đây đã đem tính năng này trở lại, việc loại bỏ khe thẻ nhớ trên một vài smartphone Android đã diễn ra rất quyết liệt trong những năm qua. Một bộ phận không nhỏ người dùng vẫn còn thói quen sử dụng bộ nhớ mở rộng để lưu trữ hình ảnh và tài liệu cá nhân, cùng có việc nhiều thiết bị giai đoạn này chỉ có duy nhất 1 tuỳ chọn bộ nhớ trong, có thể nói khe cắm thẻ nhớ microSD trên smartphone vẫn là tính năng chưa thể loại bỏ.

Thiết kế module của LG G5

Thiết kế module trên LG G5 hoàn toàn là 1 thất bại. LG ban đầu chờ mong sẽ có đến hệ sinh thái module phong phú và mạnh mẽ cho người dùng. Tuy nhiên doanh nghiệp đã không cung cấp được những module cần thiết, chưa kể việc phải đón nhận nhiều phản hồi không mấy tích cực từ người dùng và giới chuyên môn, cuối cùng LG đã hủy bỏ dự án mà hãng phải mất 3 năm để tìm hiểu và phát triển.

Nhung quyet dinh sai lam ma cac nha san xuat Android tung thuc hien hinh anh 1
LG từng đưa ra nhiều chờ mong có kiến trúc module. Ảnh: Androidauthority.

Dù không thành công, song LG G5 cũng đã tạo ra 2 xu hướng mới cho một vài thiết bị smartphone trong tương lai là kiến trúc linh động và camera góc rộng.

Loại bỏ jack cắm tai nghe

Nhiều người cho rằng Apple đã tiên phong trong việc loại bỏ cổng tai nghe truyền thống, tuy nhiên trước đó Motorola đã từng làm điều này có Moto Z, và cho đến khi Oppo hay LeEco chọn lọc loại bỏ cổng 3,5 mm, chọn lọc đã gây không ít khó khăn cho người dùng.

Việc bỏ đi jack cắm tai nghe buộc người dùng phải nghe nhạc thông qua cổng kết nối USB Type-C hoặc kết nối Bluetooth. Điều này vô tình khiến cho họ ngại mua thiết bị này hơn vì chẳng thể nghe nhạc khi đang sạc trong khi đây là 1 trong những nhu cầu cần thiết có nhiều người.

Khe cắm S Pen trên Galaxy Note 5

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ lên tới 3100 căn hộ kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/