Nokia 8 “đốt nóng” thị trường smartphone cận cao cấp

Nokia 8 vừa công bố nhắm vào phân khúc cận đẳng cấp khiến phân khúc này bắt đầu nóng lên, nhiều đối thủ hơn.

Smartphone mới đẳng cấp nhất của Nokia vừa được ra mắt ở phân khúc Việt Nam 1 vàih đấy vài ngày. Chiếc máy được ấn định giá phân phối 12.990.000 đồng, khó xếp vào hàng đẳng cấp nhưng cũng chẳng thể gọi là trung cấp.

Ở mức giá từ 10 triệu đến 13-14 triệu đồng, nhiều người đặt tên smartphone nhóm này là cận đẳng cấp – gần tới mức đẳng cấp, hoặc trung đẳng cấp – ở giữa đẳng cấp và trung cấp.

Với việc Nokia gia nhập phân khúc này, nhóm cận đẳng cấp càng sôi động hơn chứ không chỉ là những smartphone của 1 vài hãng cũ kỹ.

Trước đây, phân khúc giá này thực sự được chú tâm khi Oppo tung chiếc F3 Plus có giá phân phối 10.690.000 đồng. Khác có lần trước tung chiếc F1 Plus (cận đẳng cấp) khá âm thầm, lần này Oppo đẩy mạnh 1 vài chiến dịch thúc đẩy phân phối hàng nên F3 Plus cũng phân phối được số lượng nhất định. Hiện chiếc máy vẫn còn trên kệ của 1 vài nhà phân phối lẻ.

Oppo F3 Plus đánh dấu sự tham dự của nhiều hãng ở phân khúc cận đẳng cấp – Ảnh: H.Đ

Ngay khi Oppo tung ra F3 Plus hồi tháng 3, Samsung tức thì đáp trả bằng mẫu C9 Pro. Chiếc máy này vốn công bố trước đây ở phân khúc Ấn Độ khá lâu, nhưng dường như hãng liên hệ Hàn Quốc chỉ có nó về sau khi biết Oppo có kế hoạch tham dự phân khúc trên 10 triệu đồng.

Trước khi có F3 plus, phân khúc từ 10 đến 13-14 triệu đồng khá im ắng có 1 vài mẫu smartphone quen thuộc của Samsung và Apple, thi thoảng xuất hiện máy của HTC, Sony.

Nhóm máy cận đẳng cấp càng nóng hơn khi gần đấy Bphone 2017 công bố. Ở mức giá 9,8 triệu đồng, nếu không khó tính vẫn có thể xếp Bphone 2017 vào nhóm này – như 1 vàih hãng này định hướng cho sản phẩm của họ. Mặc dù doanh số phân phối không quá ấn tượng, sự tham dự của Bphone 2017 – vốn rất được chú tâm từ giới quan sát – khiến cho phân khúc trên trung cấp được chú tâm nhiều hơn.

Nay có sự tham dự của Nokia 8 ở mức giá gần 13 triệu đồng, không khó để thấy phân khúc này đang được chú trọng nhiều hơn. Giữa tháng 3 năm nay, phân khúc này chỉ có tên của Samsung, Apple, HTC, Sony, nhưng ngay sau đây đến nay đã được bổ sung thêm 1 vài hãng Oppo, Bkav (Bphone), Nokia – đều là những tên tuổi đáng chú tâm ở 1 khía cạnh nào đây.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong 1 vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/