Nút home iPhone: Hành trình thập kỷ

Bạn có thể tiện dụng cảm thấy iPhone giữa 1 rừng liên hệ khác chỉ bằng nút Home. Tuy nhiên, đến iPhone X, biểu tượng đặc thù này đã bị Apple loại bỏ.

Khi iPhone Thứ nhất được công bố tháng 1/2007, Steve Jobs đã ra mắt nút home bằng câu nói: “Nó đưa khách mua về nhà dù đang ở bất kỳ đâu. Chỉ thế thôi”. Một câu giải đáp dễ làm vẫn còn lay động đến ngày nay. Nút home đã trở thành gương mặt đại diện của iPhone, khiến nó được cảm thấy ngay lập tức dù ở khoảng một vàih xa.

10 năm sau, nút home phát triển thành cũ kỹ, cồng kềnh trong thời đại người người, nhà nhà đua nhau thu nhỏ viền màn hình tối đa. Lần Thứ nhất trong lịch sử, Apple sẽ phân phối iPhone mà không có nút home. Nhân dịp này, cộng nhìn lại lịch sử 10 năm của nó.

2007

iPhone OS 1, hệ điều hành trên chiếc iPhone nguyên thủy, vô cộng sơ sài nếu xét theo nguyên tắc tiên tiến. Các tính năng như đa nhiệm, Siri, cảm biến vân tay đều không có. Ban đầu, nút home chỉ có tác dụng đúng như tên gọi của nó. Bấm 1 lần để về màn hình chủ, 1 lần để đánh thức diện thoại. Bạn bấm giữ nút home và nút sleep/wake đồng thời để khởi động lại hoặc thoát khỏi áp dụng bằng một vàih bấm giữ nút home trong vài giây. Với bản cập nhật iOS 1.1.1, khách mua có thêm tùy chọn bấm đúp nút home để hiển thị áp dụng chơi nhạc.

2008

iPhone OS 2 có đến khả năng chụp ảnh màn hình trên iPhone bằng một vàih bấm đồng thời nút sleep/wake và nút home.

2009

iPhone 3GS được nâng cấp đáng kể về CPU. iPhone OS 3 tận dụng lợi thế của điều này, đáng chú tâm nhất là Voice Control – tiền thân của Siri. Chỉ cần bấm và giữ nút home để gọi Voice Control. Để tránh bị nhầm có thao tác thoát áp dụng, khách mua phải làm thêm 1 bước là giữ nút sleep/wake trước khi bấm nút home. Bấm đúp để mở áp dụng đèn pin.

2010

Khi iPhone 4 công bố, nút home được dùng để chuyển đổi áp dụng. Bấm đúp để mở ra application drawer.

2011

iOS 5 và Siri được ra mắt cộng iPhone 4s, Apple cũng kiến trúc lại thao tác để khởi động Voice Control. Bấm đúp vào màn hình khóa để mở ra 1 biểu tượng camera chạm vào để truy cập ảnh nhanh. Thao tác bị xóa trong iOS 5.1 và thay bằng thao tác vuốt.

iPad mới có đến 1 bộ thao tác đa nhiệm, đánh dấu nỗ lực Thứ nhất của Apple nhằm giảm lệ thuộc vào nút home. iOS 4.3 cho phép đóng áp dụng, chuyển áp dụng và gọi app switcher hoàn toàn bằng phần mềm.

Xu hướng càng phát triển thành rõ rệt có iOS 5 beta 3 khi Assistive Touch được bổ sung. Assistive Touch là tính năng hỗ trợ, thay thế nút home để điều khiển iPhone. Tính năng này đặc thù phổ biến ở một vài nước châu Á, nơi mọi người lo sợ sẽ làm hỏng nút home nếu bấm nhiều.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/