Ông chủ hãng điện thoại Asanzo: Không đi thi sao đậu đại học!

Ví việc làm smartphone như việc đi thi đại học, ông chủ hãng tel Việt Asanzo khẳng định phải “đi thi” thì mới có thể “đậu”.

“Nhiều anh em cản tôi lắm vì phân khúc tel giờ tranh giành khốc liệt, nhưng mà muốn đậu đại học phải đi thi thôi. Không đi thi sao đậu đại học?”, ông Phạm Văn Tam, Tổng giám đốc doanh nghiệp Asanzo phát biểu hồi cuối tháng 6.

Ông Tam ví việc từ 1 nhãn hàng sản xuất TV chuyển sang làm smartphone như “đi thi đại học”, mà muốn đậu đại học thì buộc phải đi thi, chẳng thể ngồi đó mà tự dưng đậu.

Ông Phạm Văn Tam, CEO Asanzo – Ảnh: H.Đ

Một tháng sau, ông Tam mời 1 số phóng viên công nghệ đến văn phòng mới ở 1 khu cao ốc sang trọng ở Quận 11, nơi làm việc của nhóm nhân viên phụ trách mảng smartphone thương hiệu Asanzo. Tại đó, những smartphone mới có nhãn Asanzo được hé lộ, có thời gian chuẩn bị phân phối ra trong tháng 8. Và mới đó nhất, Asanzo gửi thư mời đến giới truyền thông để trình làng những smartphone của mình 1 nhữngh chính thức, vào ngày 15/8.

Theo ông Tam, smartphone Asanzo sẽ được lắp ráp ở nhà máy 500 mét vuông ở Khu công nghiệp Tân Bình.

“Việc lắp ráp ở nhà máy không lời hơn so có nhập nguyên chiếc, tuy nhiên lắp ráp trong nước sẽ giúp chúng tôi kiểm soát được chất lượng sản phẩm”, ông chủ Asanzo cho biết.

Trước đó, từ năm 2014 thương hiệu Asanzo được biết đến có những chiếc TV CRT len lỏi vào ngõ ngách những vùng quê, sau đó hãng mở rộng sản xuất sang TV LCD, TV LED.

“Cũng như việc chuyển từ sản xuất TV CRT sang TV LED để cung cấp nhu cầu phân khúc, chúng tôi sẽ sản xuất smartphone để tận dụng lợi thế sẵn có và mở rộng kinh doanh”, CEO 8x của Asanzo nói.

Theo ông Tam, mạng lưới phân phối của Asanzo hiện tiếp cận được 6.000 cửa hàng trên toàn quốc, chưa kể những đối tác phân phối sỉ của doanh nghiệp có thể bỏ mối cho những cửa hàng nhỏ hơn. Nếu 1 cửa hàng trong hệ thống phân phối của Asanzo mỗi tháng phân phối được 2-3 chiếc smartphone thì trung bình mỗi tháng doanh số có thể đạt 20.000 máy, 1 con số rất cao nếu so có doanh thu giai đoạn này của những hãng smartphone trong nước.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/