“Ông lớn di động” bán thêm chăn, gối, nệm

Không chỉ dừng ở việc phân phối liên hệ di động, ông lớn trong ngành phân phối ở Việt Nam còn mở rộng thêm sang lĩnh vực chăn, drap, gối, nệm.

Tại những hệ thống trọng điểm mua sắm lớn như Lotte, Aeon Mall, Big C, Metro, Co.op Mart, trọng điểm thương mại Vincom,… người mua hàng có thể tìm thấy những sản phẩm chăn, drap (tấm trải giường), gối, nệm của thương hiệu Lotus bày phân phối. Ít người biết rằng thương hiệu này do Công ty cổ phần hội tụ Thông minh (Smartcom) phân phối.

Smartcom, cộng có PSD và PHTD, là 1 trong ba doanh nghiệp phân phối trực thuộc Công ty cổ phần dịch vụ tổng hợp Dầu khí (Petrosetco). Petrosetco đang là đối trọng của hai doanh nghiệp phân phối lớn khác ở Việt Nam là FPT Trading và Digiworld trong lĩnh vực hàng công nghệ. Đây là 3 ông lớn đang tạo thành thế chân vạc, chia nhau thị phần của mảng phân phối thiết bị IT, liên hệ di động và những mặt hàng công nghệ khác.

Một góc showroom phân phối hàng Lotus ở TP.HCM – Ảnh: Lotus

Không chỉ dừng lại ở việc phân phối, Smartcom còn mở showroom riêng cho thương hiệu Lotus trưng bày hàng hoá ở những trọng điểm thương mại lớn như Vincom, Megamall. Ngoài ra còn có cửa hàng trên các con phố Ngô Gia Tự (Quận 10, TP.HCM) – con các con phố chuyên về bên trong xe ở TP.HCM.

Song song đây, Lotus – thương hiệu xuất xứ từ Thái Lan – cũng được phân phối online trên những kênh như Lazada, Adayroi, Cungmua, Hotdeal, Kay.

Chia sẻ có ICTnews, ông Phan Quang Tuấn Anh, Phó tổng giám đốc Petrosetco, đồng thời là giám đốc Smartcom, cho biết đã triển khai phân phối nhãn hiệu Lotus từ dao động hai năm rưỡi nay. Nhìn thấy mảng phân phối di động gặp gặp khó, Smartcom đã tức thì nghĩ nhữngh mở rộng phân khúc dựa trên nền móng nhân sự, kho bãi, hệ thống sẵn có.

“Chăn, drap, gối, nệm là bước đệm để chúng tôi tiến vào lĩnh vực bên trong xe nhìn chung”, ông Tuấn Anh nói, dựa trên cơ sở lương người Việt tăng lên, những toà nhà chung cư thi công rầm rộ, sẽ tạo nhu cầu lớn về hàng bên trong xe có chất lượng.

Không chỉ mở rộng sang ngành bên trong xe, doanh nghiệp mẹ của Smartcom là Petrosetco cũng vừa thâu tóm Công ty phân phối Bình Minh – doanh nghiệp chuyên ở lĩnh vực phân phối hàng điện máy. Việc mua lại này nhằm thêm 1 mảnh ghép ở mảng mà Petrosetco còn thiếu, bên cạnh thế mạnh là phân phối di động.

“Ngành phân phối di động rõ ràng gặp gặp khó, tuy nhiên điện máy vẫn còn đất sống, ít nhất trong vài năm nữa”, Phó tổng giám đốc Petrosetco nói.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/