“Ông lớn” Microsoft ra nhập dự án xe tự lái của Baidu

Baidu vừa đạt được thỏa thuận có Microsoft để sử dụng hệ thống dữ liệu đám mây Azure của hãng này cho dự án xe tự lái của mình.

Microsoft đã chấp nhận cho phép doanh nghiệp công nghệ nổi tiếng Trung Quốc là Baidu sử dụng nguồn mở Azure của hãng này cho 1 dự án xe tự lái mà Baidu đang phát triển ngoại khu lãnh thổ Trung Quốc, đưa hệ thống dữ liệu đám mây khổng lồ này trở thành thành viên thứ hai trong danh sách một vài nguồn mở có điện thoại có dự án.

Microsoft Azure đang là 1 trong những hệ thống nguồn mở phổ biến nhất giai đoạn này.

Trước đây, gã khổng lồ Baidu của Trung Quốc đã tuyên bố ý định khởi động 1 dự án mã nguồn mở vào tháng 4 vừa rồi, đặt tên là Apollo. Kể từ đây, hãng này không ngừng nghỉ ký hợp đồng có một vài nhà sản xuất xe hơi danh tiếng Trung Quốc như Chery Auto, Great Wall Motors và TomTom, ngoài ra còn một vài hãng dịch vụ như Grab và một vài tập đoàn nước ngoài như Bosch, Bentley Continental và Intel.

Đại diện của Microsoft cho biết họ chưa có chuẩn bị sẽ tiếp cận ngành công nghiệp sản xuất xe bốn bánh trong tương lai gần nhưng rất sẵn sàng tham dự vào một vài lĩnh vực phần mềm và dịch vụ công nghệ liên quan. Cung cấp dịch vụ dữ liệu đám mây cho một vài xe hơi có thể là 1 ngành công nghiệp màu mỡ, độc đáo khi xe hơi đang có xu hướng vươn xa ra khỏi định nghĩa là 1 phương tiện giao thông đơn thuần. Điển hình như hãng Redmond, vốn nổi tiếng vì cung cấp một vài thiết bị vui chơi tiên tiến và cao cấp ngay trong xe, nhưng có doanh số cài đặt Android Auto và Apple CarPlay tăng đều mỗi năm, tương lai của hãng này không còn mấy chờ mong.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/