Ông Nguyễn Tử Quảng lý giải về câu nói ‘thật không thể tin nổi’

Hai năm sau khi tung ra phát ngôn trở thành trào lưu trên mạng, ông Nguyễn Tử Quảng lần đầu chia sẻ về câu nói đấy của mình.

“Từ những kỹ sư CNTT, chúng tôi biến hết thành kỹ sư cơ khí”, ông Nguyễn Tử Quảng mở đầu phần chia sẻ về quá trình sản xuất Bphone thế hệ mới.

Cuộc nói chuyện chuẩn bị trong 1 tiếng kéo dài thành 3 tiếng đồng hồ khi ông Quảng say sưa nói về Bphone và những câu chuyện xung quanh nó, từ 24 công đoạn gia công khung máy, cho đến một sốh một số kỹ sư của hãng kiến trúc bảng mạch 12 lớp cho Bphone.

“Làm gì có ông CEO, chủ tịch nào tham dự vào quá trình sản xuất liên hệ từ A-Z, từ kiến trúc cơ khí, làm mạch, chạy phần mềm sản phẩm như Bkav”, ông Quảng lý giải về câu nói tất cả lãnh đạo doanh nghiệp này biến thành kỹ sư cơ khí vì Bphone.

Ong Nguyen Tu Quang ly giai ve cau noi ‘that khong the tin noi’ hinh anh 1
Ông Nguyễn Tử Quảng khẳng định Bphone mới sẽ trau chuốt hơn, người dùng dễ tiếp cận hơn. Ảnh: Tiến Tuấn.

“Làm trong ngành này mới thấy nhiều cảm xúc. Chỉ cần đã đi vào hoạt động 1 công việc nhỏ mà trước đấy gặp bế tắc, tôi lại thấy mình có thêm nhiều động lực. Chỉ những người làm trực tiếp công việc mới hiểu. Câu ‘thật chẳng thể tin nổi’ tôi nói một sốh đấy 2 năm thực sự xuất phát từ cảm xúc cá nhân khi 1 doanh nghiệp như Bkav sản xuất thành công sản phẩm công nghệ cao như smartphone”.

Ông Quảng dẫn chứng: “Samsung có tới 200 giám đốc bộ phận, chỉ riêng mảng sản xuất thiết bị di động. Nếu thích hoặc gặp khó trong công đoạn nào, họ sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu USD để mua đứt công nghệ hoặc doanh nghiệp nào đấy. Với nguồn lực hạn chế, việc Bkav tạo ra sản phẩm tranh giành có họ là điều đáng tự hào”.

Nói chuyện có ông Nguyễn Tử Quảng những ngày Bphone mới sắp công bố, có thể thấy rõ sự dè dặt. Ông đọc 1 mạch hàng trăm đối tác cung cấp linh kiện cho Bphone (gần 800 linh kiện) chỉ để chứng minh Bphone mới sử dụng ít linh kiện Trung Quốc nhất có thể và đấy đều là những chi tiết không quan trọng.

”Sợ người dùng quy chụp là hàng Trung Quốc” là nguyên do tại sao Bphone đời đầu sử dụng màn hình của Sharp (doanh nghiệp Nhật nhưng giờ đấy bị Foxconn mua lại) nhưng ở thế hệ thứ 2, hãng này đã chuyển sang sử dụng của đối tác Hàn Quốc.

Ít người biết ông Quảng từng bị stress nặng vì những chỉ trích nhắm vào Bphone 1. Có 1 dao động thời gian, ông Quảng ngừng đọc tài liệu trên mạng vì điều này. “Tôi không trách người dùng và sẽ trau chuốt hơn ở phiên bản kế tiếp”.

“Bphone mới chạy Android nhưng sẽ mượt như iOS” – Nguyễn Tử Quảng.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/