Phó tướng Thái Sùng Tín đã giúp Jack Ma xây dựng đế chế Alibaba như thế nào?

Nếu coi Jack Ma là nhà sáng lập, người truyền cảm hứng, người mở ra tầm nhìn cho Alibaba thì Joseph Tsai chính là người hiện thực cảm hứng và tầm nhìn đây của Chủ tịch Alibaba.

Giới công nghệ đã khá quen thuộc có so sánh thú vị rằng: Bill Gates có Steve Ballmer, Steve Jobs có Tim Cook, Mark Zuckerberg có Sheryl Sandberg… Còn ở Alibaba, Jack Ma có Joe Tsai.

Joe Tsai (Thái Sùng Tín) sinh năm 1964 trong 1 gia đình luật sư nổi tiếng ở Đài Loan (Trung Quốc). Tsai tới Mỹ năm 1977 và theo học ở trường trung học Lawrenceville chỉ dành cho con em giới thượng lưu, tham dự câu lạc bộ bóng vợt (phiên bản mùa hè của hockey), rồi đến Yale học luật và tiện dụng kiếm 1 công việc ở doanh nghiệp giải đáp luật nổi tiếng Sullivan & Cromwell. Hiện giờ, ông là Phó Chủ tịch 1 tập đoàn toàn cầu đồng thời là doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất hành tinh. Những chặng các con phố đời của Joseph Tsai khiến người ta không khỏi ngưỡng mộ. Nhưng giữa những chặng các con phố ấy là những gì, đây mới là điều khiến người ta tò mò.

Joe (Joseph) Tsai

Joe Tsai gia nhập Alibaba của Jack Ma vào năm 1999 sau khi bỏ công việc ở Invest AB có mức thu nhập hàng nghìn đô để làm việc cật lực có mức thu nhập 50 USD/tuần khi Alibaba mới chỉ là 1 startup nhỏ nhoi khởi nghiệp ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ngày nay, đế chế này đã vươt eBay, PayPal và sánh ngang tầm có Amazon, và là doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất địa cầu.

Jack Ma – 1 thầy giáo tiếng Anh hiểu biết, khiêm tốn, hài hước và rất có tầm nhìn – không nghi ngờ gì, chính là kiến trúc sư trưởng và nguồn cảm hứng cho sự phát triển thần kỳ của tập đoàn này. Nhưng Alibaba sẽ không được như ngày hôm nay nếu thiếu Joseph Tsai, 1 con người tinh tế, 1 luật sư được đào tạo bài bản ở Mỹ, 1 nhà kinh doanh tài chính có tư chất của cả phương Đông và phương Tây và 1 khối óc nhanh nhạy có lợi nhuận. Nhờ có Tsai, Alibaba không còn chỉ là 1 doanh nghiệp Trung Quốc.

Tsai và Ma vào năm 1999

“Anh ấy rất cá tính. Khá khiêm tốn. Rất có sức hút. Rất thông minh. Rất quyết đoán,” 1 đối tác người Mỹ từng đàm phán có Tsai nhớ lại. Sự hợp tác đây đúng là 1 gia tài”.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong cách châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/