Rõ ràng là Apple đã đánh bại binh đoàn Android đầy thuyết phục trong quý vừa qua

Quý 2 mỗi năm thường là quý gặp khó nhất của Apple và cũng là quý đồng loạt ra quân của Android. Nhưng trong khi mảng di động của những ông lớn Android đều tỏ ra kém cỏi, Apple lại đạt thành công rực rỡ chưa từng thấy.

Kết thúc quý tài chính vừa qua, Apple đã phân phối được tới 41 triệu chiếc iPhone, tăng nhẹ so có mức 40,4 triệu chiếc của cộng kỳ năm trước. Cùng có thành tích khá rực rỡ trên những mảng khác – độc đáo là sự trở lại thần kỳ của iPad, Apple đã vượt qua kỳ vọng của giới đầu tư và mau chóng chứng kiến giá cổ phiếu tăng 6% để chạm mức kỷ lục 159,1 USD.

Chỉ riêng sự kiện này gã khổng lồ di động đã giúp tất cả chỉ số Dow Jones tăng đến 22.000 điểm.

Quan trọng hơn, những con số đáng mừng của quý 2 hoàn toàn trái ngược có tình cảnh trồi sụt bất thường của Táo trong năm vừa qua. Năm ngoái, thành công không ấn tượng như chờ mong của iPhone 6s và 6s Plus đã khiến cho Apple bắt đầu phải chứng kiến những quý tài chính, năm tài chính Thứ nhất có doanh thu sụt giảm kể từ 2001.

Cái khó chung

iPhone không chỉ tăng doanh số mà còn tăng giá phân phối trung bình, báo hiệu vai trò áp đảo ở phân khúc cấp cao.

Nhưng xem ra cái khó của Apple trong năm 2016 cũng là cái khó chung của tất cả ngành công nghệ di động. Với binh đoàn Android, tình cảnh gặp khó hơn chờ mong đang tiếp tục đến tận ngày hôm nay.

Ví dụ điển hình là Samsung. Dù đã vượt mặt Apple về tổng lợi nhuận trong quý vừa qua (nhờ thành công trong mảng phân phối dẫn), mảng di động của Samsung lại đang chứng kiến lợi nhuận sụt giảm. Galaxy S8 và S8+ được tuyên bố “đã vượt mặt Galaxy S7 series ở đa số những khu vực”, song Samsung cũng không hề mở phân phối mức doanh số chính xác đã đạt được trong quý Thứ nhất. Dựa theo đánh giá của nhiều nguồn tin, tốc độ phân phối của những dòng Samsung đầu bảng sụt giảm thê thảm so có mốc 10 triệu máy trong vòng 1 tháng phát hành như thời kỳ của Galaxy S3 và S4.

Thậm chí, dựa theo những nguồn tin Hàn Quốc, sau 25 ngày phát hành Samsung đã xuất xưởng tới 10 triệu máy vào những kênh phân phối nhưng mới chỉ phân phối được 5 triệu máy đến tay người dùng.

Samsung không có con số đình đám nào để mở phân phối về Galaxy S8 cả.

Với những tên tuổi đáng chú tâm khác, những con số cũng chẳng khá khẩm hơn là bao. LG lỗ 117 triệu USD cho mảng di động. Tổng doanh thu của HTC đạt… 1 tỷ USD trong nửa đầu năm. Sony lãi vỏn vẹn… 32 triệu USD nhờ cắt giảm kinh phí vận hành và R&D. Nói nhữngh khác, “thành công” của Sony là nhờ biết rút lui (giảm danh mục) khi đã thua cuộc rõ ràng.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/