Samsung chi ít nhất 18,6 tỷ USD cho chip nhớ và màn hình, tạo nửa triệu việc làm

Samsung Electronics cho biết sẽ đầu tư ít nhất 18,6 tỷ USD ở Hàn Quốc để nới rộng địa vị dẫn đầu trong mảng chip nhớ và màn hình smartphone. Kế hoạch có thể tạo ra nửa triệu việc làm.

Khoản đầu tư cho thấy quyết tâm của Samsung trong lĩnh vực chip nhớ. Mỗi năm, công ty thường đầu tư hơn 10 tỷ USD cho mảng này, giúp đi trước 1 số đối thủ như SK Hynix và Toshiba. Thông báo của Samsung được đưa ra sau khi tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In kêu gọi 1 số công ty lớn đầu tư nhiều Bên cạnh đấy vào nội địa như 1 phần trong chương trình tạo việc làm. Hãng điện tử cho biết có thể mở ra 440.000 địa điểm đến năm 2021.

Ngoài ra, động thái còn có tác dụng trấn an 1 số cổ đông trước 1 số chọn lọc quan trọng bị đình trệ do sự vắng mặt của Phó Chủ tịch Jay Y.Lee. Lãnh đạo tập đoàn Samsung vẫn đang bị điều tra vì có liên quan đến bê bối tham nhũng của cựu Tổng thống Park Geun Hye. Trước đấy, Samsung mở bán kế hoạch xây nhà máy 380 triệu USD ở Mỹ.

Năm nay, 1 số nhà sản xuất chip được tiên đoán đạt lợi nhuận kỷ lục do giá tăng cũng như việc thiếu hụt nguồn cung càng ngày càng trầm trọng, đặc thù có chip NAND. Samsung, SK Hynix và Toshiba đều cam đoan dành hàng tỷ USD tăng sản lượng NAND trong vài năm trở lại đấy nhưng sự khan hiếm vẫn còn duy trì đến ít nhất là hết năm 2017 do 1 số nhà máy mới chưa đấyng góp được gì nhiều cho tới năm sau.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong 1 sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/