Samsung mở Quỹ 300 triệu USD vào công nghệ xe tự lái

Hôm qua, Samsung đã mở bán sẽ đẩy mạnh vào phân khúc xe hơi tự lái xe đồng thời mở 1 quỹ mới trị giá 300 triệu USD cộng 1 đơn vị kinh doanh chuyên dụng để phát triển công nghệ tự hành. Hiện ở gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc đã có giấy phép thử nghiệm ở California.

Quỹ phát triển mới này của Samsung sẽ đầu tư vào một số công nghệ lái tự động bao gồm trí tuệ nhân tạo (AI), tầm nhìn của máy, cảm biến thông minh, một số tính năng an toàn, hệ thống an ninh mạng và nhiều Bên cạnh đó. Sự đầu tư Thứ nhất của Quỹ này sẽ là TTTech của Áo, 1 doanh nghiệp chuyên về an ninh mạng và tích hợp phần mềm cho hệ thống ADAS (Advanced Driver-Assistance Aystems) và một số nền móng lái xe tự động. Samsung cho biết họ sẽ đầu tư 75 triệu Euro (rơi vào dao động 89 triệu đô la) vào doanh nghiệp vào doanh nghiệp này.

Đến thời điểm giai đoạn này, Samsung đã đầu tư vào công nghệ pin cho xe điện, bao gồm cả đầu tư dao động 14 triệu USD vào doanh nghiệp Seeo có trụ sở ở California vào năm 2014 để phát triển pin lithium-ion có thể sạc lại. Và StoreDot, 1 doanh nghiệp đang thi công hệ thống pin sạc điện cho xe ôtô điện. Trở lại năm 2015, Samsung đã cho thấy tham vọng vủa mình về mảng xe điện trong tương lai khi doanh nghiệp con là Samsung SDI mua lại tất cả mảng kinh doanh pin của Magna International.

Trụ sở Magna International

Samsung cũng đã đệ trình bằng sáng chế ở cả Mỹ và Hàn Quốc về công nghệ có thể được sử dụng trong xe điện. Các bằng sáng chế bao gồm bao gồm “lốp xe, động cơ, cũng như một số thiết bị điện tử trên boong để chia sẻ tài liệu giữa xe và người lái.”

Samsung cũng đầu tư vào những startup mới thành lập như Vinli, dự án thiết lập để tạo ra 1 hệ sinh thái áp dụng cho xe hơi. Và Samsung sau đó đã cho công bố Samsung Connect Auto, cung cấp một số dịch vụ trong xe như Wi-Fi để giữ cho quá trình điều khiển được luôn luôn online. Ý định của Samsung trong lĩnh vực xe hơi tự hành được biểu hiện rõ ràng hơn khi tháng 11 năm ngoái, họ đã mở bán kế hoạch mua lại Harman International Industries – 1 doanh nghiệp chuyên về phần mềm và dịch vụ kết nối xe hơi có trị giá 8 tỷ USD. Một số liệu thống kê cho thấy hơn 30 triệu chiếc xe đang chạy trên địa cầu được sở hữu hệ thống thông minh của Harman, và dao động 2/3 doanh thu 7 tỷ đô la của Harman trong năm qua liên quan đến xe hơi.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/