Samsung sẽ sản xuất pin rắn chống cháy nổ cho smartphone

Samsung SDI cho biết họ sẽ sản xuất vô vàn pin thể rắn để phòng ngừa hiện tượng cháy nổ trên smartphone.

Đại diện bộ phận Samsung SDI chia sẻ có trang Korea Herald rằng doanh nghiệp sẽ sản xuất loại pin thể rắn mới để ngăn chặn hiện tượng cháy nổ trên smartphone và 1 vài thiết bị điện tử sử dụng pin thể lỏng như giai đoạn này.

Vị đại diện này cho biết: “Chúng tôi đủ sức sản xuất vô vàn pin thể rắn cho smartphone trong vòng 1 đến hai năm. Tuy nhiên, công nghệ này tùy thuộc vào việc Samsung Electronics có ứng dụng chúng trên phone hay không”.

Cũng theo vị đại diện, công nghệ pin của Samsung SDI gần như tương đồng có đối thủ LG Chem.

Pin thể rắn là thế hệ pin mới ra đời thay thế cho pin lithium-ion thể lỏng được sử dụng trong đa số smartphone và xe điện. Do pin được làm bằng chất điện phân rắn thay vì chất điện phân lỏng nên nguy cơ cháy nổ hoặc bắt lửa thấp hơn đáng kể so có pin lithium-ion. Nguyên nhân cháy nổ pin thường xảy ra khi chất lỏng nội khu bị rò rỉ ra ngoài, sau đó gặp không khí hoặc nước.

Sự sốt sắng của Samsung SDI là điều dễ hiểu do hãng từng dính 1 vài bê bối liên quan đến pin, đặc thù là vụ thu hồi vô vàn Galaxy Note 7 do vấn đề cháy nổ pin. Không chỉ có Samsung, Apple hay nhiều hãng khác cũng đang gặp phải hiện trạng tương tự, tuy nhiên số vụ xảy ra không lớn.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong 1 vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/