Sau Apple, đến lượt Intel buộc tội Qualcomm cạnh tranh không lành mạnh

Theo sau Apple, Intel cũng đã chính thức tố cáo Qualcomm khi hôm thứ Năm vừa rồi doanh nghiệp này đã nộp bản tuyên bố cáo buộc nhà sản xuất chip di động lợi dụng tòa án để loại bỏ đối thủ.

Người khổng lồ sản xuất chip Intel đã đưa ra cáo buộc đối có Qualcomm vào cuối ngày thứ Năm vừa rồi trong 1 tuyên bố công khai có Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (qua file PDF). Ủy ban đã đề nghị bản tuyên bố từ phía Intel trong nỗ lực điều tra cáo buộc của Qualcomm dành cho Apple về việc iPhone vi phạm 6 bằng sáng chế di động do Qualcomm nắm giữ.

Cụ thể, Intel cho rằng bản chất vụ việc là nhằm cho phép Qualcomm chặn đứng sự tranh đua lành mạnh từ Intel – vốn miêu tả chính bản thân mình là “đối thủ duy nhất còn sót lại của Qualcomm” trên phân khúc chip cho liên hệ di động.

Trích bản tuyên bố của Intel: “Qualcomm không châm ngòi cuộc điều tra này có mục đích ngăn cản những hành động được cho là vi phạm bằng sáng chế, đấy rõ ràng là 1 nỗ lực để làm tiêu tan sự tranh đua hợp pháp của đối thủ duy nhất còn sót lại của Qualcomm. Yêu sách lợi dụng một số thủ tục của Ủy ban này là chiến thuật mới nhất trong vô vàn một số chiến thuật chống tranh đua mà Qualcomm đã sử dụng để loại bỏ những đối thủ mới nổi hoặc có tiềm năng tranh đua”.

Bản tuyên bố từ Intel là diễn biến mới nhất trong cuộc chiến pháp lý giữa Qualcomm và Apple. Giữa hai doanh nghiệp này đã xuất hiện nhiều căng thẳng từ tháng 1 đầu năm khi Apple kiện Qualcomm ở Mỹ và nói rằng nhà sản xuất chip không dây không đưa ra điều khoản cấp phép sử dụng công nghệ của mình 1 một sốh hợp lý. Apple muốn trả phí sử dụng công nghệ cho Qualcomm ít hơn.

Về phía Qualcomm, nhà sản xuất chip di động lớn nhất địa cầu vẫn giữ nguyên ý kiến rằng nếu “không nhờ vào những công nghệ sóng di động thiết yếu của mình” thì không 1 thiết bị di động tiên tiến nào – bao gồm cả iPhone – có thể ra đời. Công ty thu được đa số lợi nhuận từ việc cấp phép sử dụng một số công nghệ này cho hàng trăm nhà sản xuất thiết bị cầm tay.

Trong bản tuyên bố, Intel tiếp tục buộc tội Qualcomm gắng sức giữ thế độc quyền về modem liên hệ di động bằng một sốh – mà Intel gọi là – thực hiện một số vận hành chống tranh đua “không xin cấp phép, không có chip”. Chính sách này đòi hỏi nhà sản xuất thiết bị phải trả 1 khoản phí bản quyền “lớn không có” cho mỗi thiết bị họ phân phối ra, cho dù có dùng chip của Qualcomm hay không.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/