Sếp FPT lý giải tại sao Alibaba của Trung Quốc sẽ là nền kinh tế số 5 thế giới

Ông Đỗ Cao Bảo, Phó Tổng giám đốc FPT đưa ra 1 nghịch lý: Jack Ma, Chủ tịch Alibaba xuất phát từ giáo viên tiếng Anh, không biết CNTT, không biết tài chính, nhưng lại là chủ của doanh nghiệp về dịch vụ điện tử dùng CNTT làm nền móng, có giá trị đến 352 tỷ USD.

Ông Đỗ Cao Bảo, Phó Tổng giám đốc FPT

Hầu hết những tỷ phú công nghệ như Bill Gates (Microsoft), Steve Job (Apple), Larry Ellison (Oracle), Michael Dell (Dell), Jeff Bezos (Amazon), Larry Page (Google), Mark Zuckerberg (Facebook)… đều là những người xuất phát từ công nghệ, giỏi kinh doanh, giỏi lãnh đạo.

Riêng Jack Ma lại không nằm trong số đây, Jack Ma xuất phát từ giáo viên tiếng Anh, không biết phần mềm, không biết CNTT, không biết công nghệ, không biết tài chính. Thế mà Jack Ma lại là chủ của doanh nghiệp về dịch vụ điện tử dùng CNTT làm nền móng, có giá trị doanh nghiệp lên đến 352 tỷ USD.

Jack Ma vừa có tuyên bố gây sốc: “20 năm nữa, Alibaba sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 địa cầu”. Để thấy hết ý nghĩa của câu nói, khách mua hãy hình dung rằng: theo Jack Ma đến năm 2036, những nền kinh tế lớn nhất địa cầu sẽ lần lượt là Mỹ, Trung Quốc, Châu Âu, Nhật Bản, Alibaba, Anh (đã ra khỏi châu Âu), Ấn Độ…

Vậy thì điều đặc thù gì đã giúp Jack Ma vượt qua những rào cản để trở thành tỷ phú giàu nhất châu Á, đứng thứ 14 trong số những tỷ phú giàu nhất địa cầu, ông chủ của 1 doanh nghiệp đang càng ngày càng lớn mạnh có sức ảnh hưởng lớn trên toàn cầu, dám đặt khát vọng đưa doanh nghiệp của mình trở thành 1 nền kinh tế lớn thứ 5 địa cầu.

Theo tôi nhân tố quan trọng nhất chính là Jack Ma có triết lý sống, triết lý kinh doanh, triết lý lãnh đạo hoàn hảo, nổi bật, đi trước thời đại cùng có tinh thần lạc quan, năng lực hành động kiên định, theo đuổi mục tiêu đến cùng, không bao giờ bỏ cuộc.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ chung cư lên tới 3100 căn hộ chung cư kiến trúc theo phong nhữngh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/