Smartphone Việt lại khuấy động thị trường

Dấu ấn thương hiệu Việt trải đều từ đầu đến giữa và cuối tháng 8, tạo nên 1 vài điểm nhấn công nghệ vượt bậc trong nước.

Ông Mai Triều Nguyên, chủ hệ thống phân phối lẻ hàng công nghệ Mai Nguyên, hồi cuối tháng 7 nói rằng 1 vài hãng công nghệ nên “né” tổ chức sự kiện vào tháng 8, do ngày 8/8 Bphone sẽ được trình làng. Sự kiện Bphone đảm bảo sẽ chiếm lĩnh mặt báo công nghệ cả tháng nên 1 vài sự kiện khác sẽ bị lu mờ. Quả thật bởi thế, hầu như không có sự kiện công nghệ nào lớn diễn ra trong nước vào tháng trước, và vô tình tháng này chứng kiến sự trỗi dậy của 1 vài smartphone thương hiệu Việt.

Thông tin Bphone công bố vào ngày 8/8 đến cuối tháng 7 Bkav mới xác nhận, tuy nhiên Bphone đã bắt đầu nổi lên từ ngày 11/7, khi ông Nguyễn Tử Quảng – CEO Bkav – gặp mặt ông Trần Kinh Doanh – CEO Thế Giới Di Động. Kể từ sau cuộc gặp này, Bphone chiếm lĩnh mặt báo trong hơn 1 tháng trời đến cuối tháng 8 mới lắng.

Bphone ở sự kiện công bố hôm 8/8 – Ảnh: Nguyên Đức

Trao đổi có ICTnews trước đây, đa số 1 vài chuyên gia phân phối lẻ đều phân tích kỹ năng truyền thông của Bkav có Bphone rất tốt, chưa có doanh nghiệp Việt Nam nào làm được.

Một người cũng làm truyền thông cho nhãn hiệu liên hệ quốc tế ở Việt Nam cho rằng ngoài… Sơn Tùng MTP thì chỉ có ông Nguyễn Tử Quảng mới có thể tạo xu hướng ở Việt Nam. “Chất”, câu nói được ông Quảng và đội ngũ của mình sử dụng trong sự kiện trình làng Bphone, đã trở thành từ khoá quen thuộc được dùng lại nhiều sau đây. Trong suốt tháng 8, Bphone là từ khoá quen thuộc, thậm chí khi nhắc đến sản phẩm thương hiệu Việt nào, nhiều người vẫn dùng hình ảnh ông Quảng đang giơ cao Bphone để minh hoạ.

Không chỉ doanh nghiệp Việt, nếu so về sức lan toả tài liệu thì hiếm có doanh nghiệp nào kể cả thương hiệu toàn cầu có thể so có Bphone của Bkav, nếu có thì doanh nghiệp đây chỉ có thể là Apple có sản phẩm iPhone.

Thông tin về Bphone phủ đều từ ngày 11/7 có những đồn đoán về cấu hình, hình ảnh máy. Sau khi công bố ngày 8/8, máy được nhắc nhiều khi nói về giá cả, về việc Bkav sẽ phân phối phiên bản đặc thù ở Dubai. Máy cũng gặp chút chậm trễ trong khâu giao hàng cho khách. Cuối tháng 8, ông Quảng và Bkav tiếp tục tổ chức 1 vài buổi gặp gỡ báo chí ở hai đầu Hà Nội, TP.HCM để nói về ước mơ có thương hiệu Việt sánh ngang có Apple, Samsung. Cuối cộng, những tài liệu về Bphone chỉ lắng xuống sau khi ông Quảng được cho là đã nghẹn ngào, rơi nước mắt khi nói lời cảm ơn những người đã chọn lọc Bphone.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong 1 vàih châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/