Số tài khoản Yahoo bị hack thực tế cao gấp 3 lần con số công bố

Để cắt giảm tổn thất trong vụ tấn công mạng năm 2013, Yahoo đã khai gian số lượng tài khoản bị hack vào 4 năm trước là 1 tỷ trong khi con số thực tại là gấp 3 lần. Trong dịp này, những bí ẩn đằng sau vụ mua lại Yahoo của Verizon cũng dần bị hé lộ.

Yahoo thông báo số tài khoản bị hack đã lên tới 3 tỷ chứ không phải 1 tỷ như thông báo trước đây.

Yahoo – người khổng lồ Internet 1 thời đã bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng vào năm 2013, 1 tỷ tài khoản đã bị hack bao gồm những tài liệu cá nhân bảo mật. Thế nhưng, theo 1 thông báo mới nhất từ phía Yahoo thì thực tại đã có 3 tỷ tài khoản bị phá hủy, 1 con số gây shock. Điều này đồng nghĩa có việc những người có tài khoản gmail là Yahoo và toàn bộ những người dùng gmail này để đăng ký một số dịch vụ khác như Flickr hoặc một số môn thể thao ảo cũng bị ảnh hưởng.

Sau khi được Verizonmua lại có 4,5 tỷ USD và sát nhập có AOL (sở hữu TechCrunch), Yahoo bây giờ đã là 1 phần của Oath. Trong quá trình sát nhập này, doanh nghiệp mẹ Verizon đã tìm thêm những bằng chứng mới có sự trợ giúp của một số chuyên gia ngoại khu cho thấy toàn bộ tài khoản người dùng Yahoo đều bị ảnh hưởng bởi vụ vi phạm dữ liệu hồi tháng 8/2013.

Năm ngoái, Yahoo chính thức khai tử nhưng thực chất áp dụng chat này đã bị “thất thủ” từ lâu và để cắt giảm “thương tổn” nên chỉ 1/3 số lượng tài khoản bị ảnh hưởng được công khai. Với 1 bào chữa rằng “doanh nghiệp đã hành động để bảo vệ toàn bộ tài khoản”, một số tài liệu bị đánh cắp chỉ bao gồm tên, địa chỉ gmail, số phone, ngày sinh, mật khẩu và một số câu trả lời bảo mật – những thứ chưa được mã hóa. Còn 1 số tài liệu quan trọng hơn như tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng/ghi nợ không bị tin tặc đột nhập trong cuộc tấn công.

Căn hộ Gem Riverside do Đất Xanh là chủ đầu tư. Căn hộ Gem Riverside Đất Xanh quận 2 nằm ngay Nam Rạch Chiếc, An Phú, Trung tâm Quận 2, …Gem Riverside quận 2 gồm 6 tháp tổng số căn hộ cao tầng lên tới 3100 căn hộ cao tầng kiến trúc theo phong một sốh châu Âu sang trọng cao. Xem thêm tài liệu https://canhogemriverside.edu.vn/#gkl-tien-ich-hien-dai-dang-cap-can-ho-gem-riverside

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-thu-duc/